Lan tỏa những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác

Thứ Bảy, 08/06/2019, 15:47:48

NDĐT- Sáng 8-6, tại TP Đà Lạt, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Tỉnh ủy Lâm Đồng, tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khu vực miền trung - Tây Nguyên năm 2019.

Lan tỏa những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác

Đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu.

Đến dự, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; cùng đại diện các sở, ngành, đoàn thể khu vực miền trung - Tây Nguyên và đông đảo nhân dân địa phương.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiêu biểu đại diện các lĩnh vực công tác, ngành nghề đã trò chuyện, trao đổi và chia sẻ những việc làm bình dị, những cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là câu chuyện cổ tích từ mái ấm Tín Thác (xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), do soeur Nguyễn Thị Hường sáng lập, nơi gần mười năm qua chưa bao giờ khép cửa để đón nhận, cưu mang và nuôi dưỡng 107 đứa trẻ bị bỏ rơi. Tất cả các cháu được Soeur Hường và các cộng sự chăm sóc, nuôi dưỡng với tất cả tình yêu thương, cùng tâm niệm “để cuộc đời này bớt đi những câu chuyện buồn và để những thân phận trẻ thơ côi cút có một mái ấm đi về”.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân điển hình.

Đó là chuyện “mỗi ngày làm một việc tốt” nơi vùng biên Tổ quốc của chàng trai người H’Lăng, Trung úy A Hí, trung đội trưởng Trung đội 2, Ðại đội huấn luyện, Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum. Tâm huyết và cách làm hay của Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, với mô hình “Giáo xứ đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đó là hình ảnh cảm động về “chị Hải xe ôm” (chị Nguyễn Thị Hồng Hải, Trường Mẫu giáo Tây Hồ, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Năm năm qua, chị Hải không quản nắng mưa, tình nguyện làm “xe ôm” miễn phí, đưa đón các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường; vận động các nhà hảo tâm giúp các cháu có quãng đời tuổi thơ trọn vẹn. Và những cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác của tỉnh Ninh Thuận…

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là mong muốn, trách nhiệm và tình cảm của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, địa phương và đơn vị. Những việc làm của tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu có sức lan tỏa tích cực trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Tại buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận tặng 15 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu khu vực miền trung - Tây Nguyên, đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

MAI VĂN BẢO