Cà Mau công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Thứ Năm, 06/12/2018, 16:21:36

NDĐT - Chiều 6-12, tại Kỳ họp thứ 7 (khóa IX) HĐND tỉnh Cà Mau, đã công bố kết quả bỏ phiếu và lấy phiếu tín nhiệm 28 chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Cà Mau công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Cà Mau.

Đứng đầu trong số những người có tín nhiệm cao nhất là đồng chí Trần Văn Hiện, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau với 37/51 phiếu. Tiếp đó là đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau với 36/51 phiếu tín nhiệm cao nhất, 12 phiếu tín nhiệm và chỉ có sáu phiếu tín nhiệm thấp. Hai Phó Chủ tịch UBND là Trần Hồng Quân và Lâm Văn Bi có phiếu tín nhiệm cao nhất lần lượt 36/51 và 32/51. Hai mức trên nằm trong nhóm những người có tín nhiệm cao nhất.

Điều hành và phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện đánh giá: Các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với việc lấy phiếu tín nhiệm. Đây là cơ sở để các đại biểu cân nhắc, xem xét trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ gần ba năm qua. Các đại biểu có phiếu tín nhiệm cao nhất thấp cần xem xét lại việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, để từ đó rèn luyện, phấn đấu hơn nữa nâng cao mức tín nhiệm trong lần lấy phiếu tín nhiệm tới đây.

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 5 đến 7-12. Đây là kỳ họp cuối cùng của năm 2018, và được xem rất quan trọng với nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: Đánh tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau năm 2018 và giữa nhiệm kỳ 2016-2021; Thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu; Thông qua 26 báo cáo và 15 dự thảo Nghị quyết, cùng với chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề bức xúc mà cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm…

HỮU TÙNG