Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Thứ Hai, 16-11-2020, 03:56

Sáng 15-11, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập (1-9-1920 - 1-9-2020). Phó Chủ tịch nước ÐẶNG THỊ NGỌC THỊNH dự và trao Huân chương Ðộc lập hạng nhì tặng nhà trường.

Cùng dự, có đồng chí: Phan Ðình Trạc, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, Quân khu 4, tỉnh Nghệ An và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tiền thân là hai trường Quốc học Vinh và Trường chuyên khoa Huỳnh Thúc Kháng. Trải qua 100 năm xây dựng và phát triển, Quốc học Vinh - THPT Huỳnh Thúc Kháng là ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An nói riêng và đất nước nói chung. Nhà trường đã đào tạo gần 60 nghìn học sinh phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều học sinh đã trở thành lãnh đạo cao cấp của Ðảng, Nhà nước, lãnh đạo chủ chốt từ T.Ư tới địa phương, tướng lĩnh, các nhà khoa học - kỹ thuật, văn nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt...

Hiện nay, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tiếp tục dẫn đầu khối các trường THPT không chuyên của Nghệ An. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn của nhà trường ngày càng tăng lên. Hằng năm, có hơn 90% số học sinh xếp loại học lực khá và giỏi. Ðội ngũ cán bộ với hơn 100 giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nhiều lần được nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, bộ, ngành T.Ư. Năm 2010, là trường THPT đầu tiên của Nghệ An được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Ðình Trạc và Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng nhà trường một phòng học thông minh trị giá 500 triệu đồng và trao học bổng tặng 20 học sinh tiêu biểu...

* Ngày 15-11, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Phát biểu ý kiến tại buổi đến thăm, sau khi nghe lãnh đạo huyện Thanh Chương báo cáo về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với những mất mát, khó khăn mà người dân, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện gặp phải; đồng thời đề nghị, các cấp chính quyền nhanh chóng khắc phục hệ thống giao thông bị hư hỏng, dọn dẹp trường lớp để các cháu học sinh được đến trường; các cấp chính quyền tích cực hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra, giúp người dân sớm khôi phục lại sản xuất, bảo đảm cuộc sống bình thường.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước trao quà của Ban Cứu trợ T.Ư với số tiền 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ huyện Thanh Chương khắc phục thiệt hại do mưa lũ; trao quà tặng 30 gia đình người có công, 30 học sinh nghèo vượt khó; trao hơn 2,4 tỷ đồng của Ban Cứu trợ T.Ư hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại do mưa lụt.

PV