Trao giải Cuộc thi "Thanh niên với Đảng" năm 2019

Thứ Hai, 19/08/2019, 17:09:29

NDĐT - Trong khuôn khổ chương trình Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, do Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức chiều 19-8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức đã trao giải Cuộc thi "Thanh niên với Đảng" năm 2019, đồng thời tuyên dương các Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong Khối.

Trao giải Cuộc thi

Đại diện lãnh đạo Đảng, Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư trao giải nhất, nhì, ba tặng các thí sinh xuất sắc của cuộc thi "Thanh niên với Đảng" năm 2019.

Theo thống kê của Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư, trong ba tháng phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", các cơ sở Đoàn trong Khối đã đăng ký, đảm nhận và thực hiện 512 công trình thanh niên. Trong đó, có 12 công trình cấp Khối, 187 công trình cấp huyện, 313 công trình cấp cơ sở, làm lợi cho các đơn vị hàng tỷ đồng.

Bên cạnh đó, toàn Khối đã có 785 đề án, đề tài nghiên cứu khoa học, hàng nghìn sáng kiến trong lao động, vận hành quy trình sản xuất trong thời gian diễn ra Chiến dịch. Đồng thời, hiến tặng 1.680 đơn vị máu; hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa 23 căn nhà nhân ái và lắp đặt tám sân chơi thiếu nhi cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Tổng kinh phí an sinh xã hội mà tuổi trẻ Khối đã triển khai là hơn 6,1 tỷ đồng.

Với những thành tích đó, Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư đã trao bằng khen tặng 15 tập thể có thành tích xuất sắc và mười công trình thanh niên tiêu biểu "Làm theo lời Bác" trong thời gian diễn ra Chiến dịch.

Tại lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên với Đảng" năm 2019, Ban Tổ chức đã trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và mười giải khuyến khích tặng các thí sinh có kết quả xuất sắc; trao một giải tập thể tặng đơn vị có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi.

"Thanh niên với Đảng" năm 2019 là cuộc thi trực tuyến dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối doanh nghiệp T.Ư, diễn ra từ ngày 1 đến 20-7 vừa qua, với nội dung xoay quanh các kiến thức về chủ nghĩa xã hội khoa học, tư tưởng Hồ Chí Minh; Di chúc và thành quả 50 năm thực hiện Di chúc của Người; quá trình phát triển của Đảng Cộng sản Việt nam, lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ Khối doanh nghiệp T.Ư...

Dịp này, Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư cũng đã tuyên dương 25 Bí thư chi đoàn tiêu biểu, đại diện hơn 3.500 Bí thư chi đoàn trong toàn Khối. Đây đều là những nhân tố tích cực, nhiệt huyết, có trí tuệ, hoài bão, có kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên, với thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

LINH PHAN