Khảo sát việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 25/05/2019, 03:29:24

Ngày 24-5, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo T.Ư do đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, thành viên Ban Chỉ đạo Đề án sơ kết Kết luận số 29-KL/TW, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn.

Thời gian qua, Thành ủy TP Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, nhất là Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Xây dựng Đảng… Đến nay, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng đã từng bước đi vào nền nếp; báo, tạp chí của Đảng đã đến được với đông đảo bạn đọc là cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Các đại biểu và đoàn công tác tập trung trao đổi, đóng góp ý kiến để tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp đổi mới nội dung và hình thức các ấn phẩm, mở rộng đối tượng phát hành báo và tạp chí của Đảng trong thời gian tới.

Cùng ngày, Đoàn đã làm việc với Quận ủy Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) về thực hiện Kết luận số 29-KL/TW tại địa phương.

PV

Tập trung giải quyết vấn đề lao động trẻ em

Ngày 24-5, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Hội thảo xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu 8.7 về xóa bỏ lao động trẻ em.

Hiện nay, Việt Nam cam kết thực hiện mục tiêu phát triển bền vững 8.7 và là một trong những quốc gia tiên phong tham gia liên minh toàn cầu về 8.7…

Ý kiến tham luận của các đại biểu tham gia tại hội thảo tập trung chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm để xác định mục tiêu, thách thức, cũng như đưa ra giải pháp hữu hiệu và trách nhiệm của các bên trong thực hiện mục tiêu 8.7.

PV