Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết hai tỉnh Bình Phước và Lai Châu

Thứ Tư, 15/01/2020, 05:18:41

Ðoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước và đi thăm, chúc Tết một số đơn vị, cơ quan và cán bộ, nhân dân xã Ðắk Ơ, huyện Bù Gia Mập.

Năm 2019, Bình Phước đã đạt nhiều kết quả trong công tác dân tộc, đặc biệt là quyết tâm thực hiện chủ trương giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số (DTTS). Nhân dịp này, Ðoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng quà tập thể cán bộ Khu Bảo tồn văn hóa dân tộc X’tiêng sóc Bom Bo; Trường PTDTNT-THCS và THPT Bù Gia Mập; Ðảng ủy, HÐND, UBND xã Ðắk Ơ; trao 100 suất quà tặng bà con DTTS xã Ðắk Ơ và năm Ðồn biên phòng tại Bù Gia Mập.

* Vừa qua, Ðoàn công tác của UBDT do đồng chí Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu và tới thăm, chúc Tết đồng bào các dân tộc tại huyện Phong Thổ. Tại xã biên giới Tung Qua Lìn và Dào San, đồng chí đã gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới bà con hai xã và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự thôn bản; quan tâm, rà soát các hộ khó khăn, có kế hoạch hỗ trợ bảo đảm không có hộ nào là không có Tết. Ðoàn công tác đã trao 100 suất quà Tết tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của hai xã, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng. Cũng nhân dịp này, đồng chí đến thăm và chúc Tết Ðồn Biên phòng Dào San.

PV