Xử lý hiệu quả chất thải rắn sinh hoạt
Xử lý hiệu quả chất thải rắn sinh hoạt

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lượng chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) ở nước ta phát sinh trung bình khoảng 25,5 triệu tấn/năm.

Ðể ngành du lịch tăng trưởng bền vững
Ðể ngành du lịch tăng trưởng bền vững

Ngân hàng Thế giới vừa đưa ra khuyến cáo, Việt Nam hiện ở điểm bùng phát về phát triển du lịch và đang gặp nguy cơ có thể "bị trượt xuống quỹ đạo" khai thác quá mức giá trị.

Từ danh hiệu đến thương hiệu
Từ danh hiệu đến thương hiệu

Cách đây không lâu, Công chúa kế vị Thụy Điển V. Đê-xi-rê cùng phu quân khi thăm Việt Nam, đã tham gia tập thể dục buổi sáng cùng người dân bên hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức món bún bò ở một quán ăn bình dân tại quận Ba Đình (Hà Nội).

Nghịch lý thí sinh giảm, chỉ tiêu tăng trong tuyển sinh năm 2019
Nghịch lý thí sinh giảm, chỉ tiêu tăng trong tuyển sinh năm 2019

Chỉ còn ít ngày nữa, sau khi Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) công bố điểm thi THPT quốc gia, các trường đại học, trường cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên, cùng thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ xét tuyển năm 2019. Năm nay, số nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh giảm so với năm 2018, nhưng số chỉ tiêu tuyển sinh của các trường lại tăng lên.

Tập trung khống chế dịch bệnh, phát triển chăn nuôi
Tập trung khống chế dịch bệnh, phát triển chăn nuôi

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dịch tả lợn châu Phi (ASF) bùng phát thời gian qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành chăn nuôi, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp và đời sống của một bộ phận người dân. Ðến ngày 8-7, dịch ASF đã xuất hiện tại 62 tỉnh, thành phố, với tổng số lợn phải tiêu hủy hơn 2,8 triệu con (chiếm gần 10% trong tổng đàn).

Ngăn chặn nạn bạo hành, xâm hại trẻ em
Ngăn chặn nạn bạo hành, xâm hại trẻ em

Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở nước ta trong thời gian qua đã từng bước đem lại mức sống cao hơn, nhiều cơ hội phát triển hơn cho người dân. Tuy nhiên, cùng với những tiến bộ đạt được, sự biến đổi này cũng làm gia tăng tình trạng bất bình đẳng trong lĩnh vực kinh tế và nảy sinh nhiều vấn đề xã hội đáng lo ngại như thất nghiệp, tội phạm, gia đình tan vỡ…, trong đó, trẻ em là một trong những nhóm đối tượng bị ảnh hưởng và dễ tổn thương nhất.

Khi doanh nghiệp chủ động hiến kế
Khi doanh nghiệp chủ động hiến kế

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2019 vừa diễn ra ở Hà Nội, lần đầu phương thức đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp (DN) và đại diện các cơ quan của Chính phủ đã có sự thay đổi căn bản. DN không còn kêu ca, phàn nàn về những vướng mắc, khó khăn phải đối mặt trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh như tại những cuộc đối thoại trước đây.

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị
Ô nhiễm tiếng ồn đô thị

Từ khi có phố đi bộ, vào khoảng 19 giờ thứ sáu hằng tuần (thời gian bắt đầu ngăn khu vực đi bộ), tiếng nhạc từ phía hồ Hoàn Kiếm thường vang lên ầm ĩ, tuần nào cũng từng ấy bài, không thay đổi, nghe rất nhàm chán, khó chịu. Người dân cư trú gần phố đi bộ còn làm việc vào khung giờ này hoặc muốn nghỉ ngơi thì lại bị thứ âm thanh đó “tra tấn”.

Cải thiện tầm vóc, thể lực người Việt Nam
Cải thiện tầm vóc, thể lực người Việt Nam

Việc cải thiện tầm vóc, thể lực người Việt Nam luôn là một trong những mục tiêu ưu tiên được đặt ra trong những năm qua. Nhờ đó, tình trạng dinh dưỡng của người dân, nhất là trẻ em đã được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm liên tục và bền vững. Tuy nhiên, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi vẫn còn cao (ở mức 23,8%) ảnh hưởng đến tầm vóc, thể lực của người Việt Nam khi trưởng thành.

Chuyên nghiệp trong bán hàng nông sản
Chuyên nghiệp trong bán hàng nông sản

Thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng nông sản bị tồn đọng do không xuất khẩu được sang thị trường Trung Quốc. Cụ thể như tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đang ế gần một nghìn tấn mực khô trên tàu của ngư dân và trong kho của thương lái.