Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản trong thời gian cách ly xã hội
Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản trong thời gian cách ly xã hội

Những ngày gần đây, cả nước đang thực hiện việc cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Do vậy, hầu hết các tuyến đường giao thông đều khá vắng vẻ do lưu lượng người đi ra đường giảm mạnh, đặc biệt, về ban đêm, tại các đô thị lớn, các tuyến đường giao thông càng thêm thưa thớt người qua lại. Ðây cũng chính là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ cướp và cướp giật tài sản.

Thêm vững tin với nhiệm vụ “kép” chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội
Thêm vững tin với nhiệm vụ “kép” chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo đề xuất của Chính phủ. Cụ thể, Chính phủ sẽ triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng để bảo đảm cuộc sống cho những người đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn như: Người có công với cách mạng, người nghèo, người cận nghèo, người lao động bị giãn việc hoặc mất việc, hộ kinh doanh cá thể…

Chống lây nhiễm dịch trong nhân viên y tế
Chống lây nhiễm dịch trong nhân viên y tế

Trong khi số người mắc và chết do dịch Covid-19 còn rất cao ở nhiều nước trên thế giới thì theo báo cáo của Bộ Y tế, số người mắc Covid-19 (chưa có người chết do Covid-19) ở nước ta đã có xu hướng giảm rõ rệt trong những ngày gần đây.

Cẩn trọng với các trang mạng lừa đảo, mạo danh
Cẩn trọng  với các trang mạng lừa đảo, mạo danh

Để thích ứng với xu thế mới của thị trường và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của độc giả, thời gian qua, thị trường kinh doanh sách online (trực tuyến) có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Các đơn vị xuất bản, phát hành sách, bên cạnh các trang web của đơn vị mình còn tích cực mở rộng các kênh phân phối, quảng bá trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của công chúng.

Hình thành thói quen tiêu dùng mới
Hình thành thói quen tiêu dùng mới

Từ khi dịch Covid-19 xâm nhập và diễn biến phức tạp tại nước ta, để hạn chế việc phải đi ra ngoài, tiếp xúc nơi đông người, rất nhiều người đã chọn giải pháp mua sắm trực tuyến (online) và kể từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16 về việc thực hiện cách ly xã hội, thì nhu cầu mua sắm trực tuyến đã thật sự bùng nổ. Nếu như trước đây, các mặt hàng được mua sắm trên mạng thường là đồ gia dụng, điện tử, quần áo, đồ văn phòng...; hay đồ ăn vặt, đặc sản vùng miền... thì trong những ngày gần đây, các mặt hàng mua bán trực tuyến nở rộ.

Quan tâm cuộc sống người nghèo, đối tượng yếu thế
Quan tâm cuộc sống người nghèo, đối tượng yếu thế

Mới đây, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ họp về chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ, tình thế cấp bách hiện nay đòi hỏi chúng ta trước mắt phải lo cho cuộc sống nhân dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế, người làm bán thời gian, người mất việc làm, thu nhập để bảo đảm đời sống ở mức cơ bản tối thiểu, do đó cần quyết định gói hỗ trợ cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội.

Nâng cao trách nhiệm chống dịch của các cấp, các ngành và mỗi người dân
Nâng cao trách nhiệm chống dịch của các cấp, các ngành và mỗi người dân

Dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) gây ra xuất hiện tại nước ta từ cuối tháng 1-2020 (khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh). Xác định đây là dịch bệnh nguy hiểm nên ngay từ đầu, Việt Nam đã chủ động áp dụng các biện pháp sớm, cao hơn khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới. Mặt khác, các cơ chế để phát hiện những người nhiễm bệnh, truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thiết lập để cách ly, khoanh vùng nhanh nhất có thể, nhờ đó giúp xác định các ổ dịch, ổ dịch tiềm năng từ đó tập trung xử lý ngay từ sớm. Thống kê của ngành y tế cho thấy, số ca nhiễm ở Việt Nam không tăng theo quy luật của thế giới. Đến ngày 2-4, cả nước có 227 người nhiễm Covid-19, chưa có bệnh nhân tử vong...

Tăng tốc hành động để vực dậy nền kinh tế
Tăng tốc hành động để vực dậy nền kinh tế

Trong khi công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam trên mặt trận y tế chính thức bước vào giai đoạn thần tốc 15 ngày để giành chiến thắng thì đối sách về kinh tế cũng không để lỡ nhịp.

Bình tĩnh, chủ động ứng phó đại dịch Covid-19
Bình tĩnh, chủ động ứng phó đại dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm hơn 720 nghìn người mắc, gần 35 nghìn người chết ở hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vướng mắc trong kiểm soát ổ dịch
Vướng mắc trong kiểm soát ổ dịch

Ngay sau khi phát sinh ổ dịch Covid-19 trong Bệnh viện Bạch Mai, phản ứng của Bộ Y tế, TP Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là phù hợp, với hàng loạt các giải pháp cấp thiết đã được triển khai. Bệnh viện thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập", cách ly toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh và phần lớn người nhà người bệnh được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung (chỉ còn lại hơn 100 người nhà bệnh nhân chăm sóc những trường hợp đặc biệt như bệnh nhi, sản phụ…). Toàn bộ hơn 7.000 cán bộ, nhân viên, người bệnh đang điều trị, nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm. Với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, bệnh viện đã được tiêu độc, khử trùng, một bệnh viện dã chiến cũng đã được dựng lên ngay trong khuôn viên của Bệnh viện Bạch Mai...