Cầu nối bình yên từ trang zalo an ninh trật tự
11:45 04/02/2021

Tuy ở địa bàn đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống còn nhiều khó khăn nhưng mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” được công an tỉnh Đắk Lắk triển khai bài bản, quyết liệt, đồng bộ, đạt hiệu quả rõ nét trên thực tiễn. Các trang zalo an ninh trật tự (ANTT) dần trở thành kênh thông tin hữu hiệu, cầu nối giữa công an cơ sở với bà con, mang lại cuộc sống bình yên.

Năm mới - bứt phá mới, thành tựu mới!
17:28 01/02/2021

Khép lại năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chồng chất khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát ba lần ở nước ta và tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, gây ra nhiều hệ lụy rất tiêu cực và khó lường trên mọi bình diện. Cùng với thử thách to lớn đó, là tình hình bão lũ triền miên ở các tỉnh miền trung và những biến đổi khắc nghiệt của khí hậu, đã gây ra thiệt hại lớn lao về người và của...

Đáp số của cái mới
17:26 01/02/2021

Cứ như ý của ông Tứ, cán bộ tuyên giáo huyện ủy vừa mới về hưu, hàng xóm nhà tôi, thì năm 2021 này có vô số cái mới. Năm Đảng ta tổ chức Đại hội XIII ngay trước thềm Xuân Tân Sửu. Năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm. Năm đánh dấu 35 năm đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Nhưng đó mới là những dấu mốc để so sánh, hoạch định. Ông Tứ trầm giọng: “Cái mới, theo tôi phải là từ cái mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng mà tìm ra cách nghĩ, cách làm hay. Cuối cùng đáp số của cái mới phải là sự thay đổi về chất, năm sau làm ăn ngon lành, được mùa hơn năm trước”.

Mạch nguồn thể chế
17:09 01/02/2021

Chất vấn tại nghị trường là hoạt động sôi nổi nhất và cũng giành được sự quan tâm lớn nhất của công chúng. Thời gian vừa qua, những phiên chất vấn được phát thanh và truyền hình trực tiếp thật sự đã làm cho đời sống chính trị của đất nước trở nên hết sức sôi động, và chất lượng của nền quản trị quốc gia cũng được nâng cao. Theo dõi các phiên chất vấn của Quốc hội Việt Nam, một người nước ngoài đã từng nhận xét: “Tôi thật sự bất ngờ. Tính công khai, tính quyết liệt của các phiên chất vấn có khi không thua kém gì ở nhiều nước phương Tây!”. Người nước ngoài có thể bất ngờ, tuy nhiên hoạt động chất vấn tại nghị trường ở Việt Nam đã có từ lâu. Ngay từ 75 năm trước, khi Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mới được bầu ra, thì hoạt động chất vấn đã được triển khai. Và người trả lời chất vấn của Quốc hội đầu tiên là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ nữ phấn đấu, trưởng thành
17:19 29/01/2021

Điểm nhấn nổi bật qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tỉnh Bắc Ninh đã tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 22/26 chỉ tiêu chủ yếu (trong đó có nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước). Tín hiệu đáng mừng là năm 2020, dù rất khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng Bắc Ninh vẫn duy trì được tăng trưởng dương 1,36% bởi nỗ lực vượt khó với nhiều sáng kiến thiết thực.

Tạo môi trường, cơ hội để cán bộ trẻ rèn luyện, phấn đấu
17:17 29/01/2021

Tuổi trẻ với khát khao cống hiến, sức sáng tạo và trên nền tri thức đã, đang và sẽ luôn là lực lượng xung kích trên các mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng. Với cán bộ trẻ, không hẳn là chế độ đãi ngộ tài chính cao mà cái cần nhất là được giao việc trong môi trường làm việc tốt, cho phép tiếp cận các cơ hội và nguồn lực để phát huy năng lực của bản thân. Khó khăn và thách thức là động lực để họ trưởng thành. Cán bộ trẻ cần được đối xử công bằng, đánh giá đúng những nỗ lực và kịp thời động viên, ghi nhận.

Tăng cường cho cơ sở, ứng dụng khoa học công nghệ, giữ vững an ninh trật tự địa bàn
17:15 29/01/2021

Hòa Bình là một tỉnh miền núi địa hình phức tạp, có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống. Khi nhận nhiệm vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, tôi dành thời gian đi cơ sở nhất là vùng sâu, vùng xa, những địa bàn nóng, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) để nắm tình hình, chỉ đạo sát sao cấp dưới thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra; lắng nghe ý kiến của các cấp chính quyền, người dân; đồng thời có cái nhìn tổng thể để tham mưu kịp thời, đúng và trúng cho lãnh đạo tỉnh đường hướng chỉ đạo lĩnh vực ANTT, phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế của tỉnh... Trong bối cảnh tỉnh nghèo, chưa thu hút nhiều đầu tư, Công an tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, giải quyết những kiến nghị chính đáng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật, qua đó nổi bật vai trò của lực lượng công an.

Công tác dân vận: “mưa dầm thấm lâu”
17:13 29/01/2021

Là Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, tôi đảm nhiệm hai lĩnh vực công tác có sự tương hỗ lẫn nhau, đòi hỏi nghiên cứu chiều sâu hơn, luôn trăn trở, suy nghĩ, sắp xếp hài hòa, dành nhiều thời gian gần dân, hiểu dân để tham mưu đúng và trúng.
 

Đưa cán bộ xã lên huyện, huyện xuống xã để đào tạo
17:10 29/01/2021

Cán bộ cơ sở có ưu điểm là sâu sát, nắm chắc tình hình và có kinh nghiệm giải quyết công việc cụ thể gắn với đời sống nhân dân, nhưng còn thiếu tầm nhìn bao quát, tổng thể. Cách khắc phục là đưa cán bộ từ cơ sở lên công tác ở các phòng chuyên môn để có điều kiện nghiên cứu, nắm bắt sâu, toàn diện các nhiệm vụ và sau đó tiếp tục trở lại cơ sở công tác. Bên cạnh đó, huyện Gia Lâm điều động nhiều cán bộ huyện trong diện quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của huyện về cơ sở giữ các chức danh bí thư, phó bí thư thường trực, chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, thị trấn để rèn luyện, cọ xát, khẳng định năng lực bản thân, thời điểm chín muồi đưa về đảm trách vị trí cao hơn. Cán bộ về cơ sở với cách làm bài bản, chắc chắn đã giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề tồn tại, trưởng thành hơn, đóng góp tích cực thay đổi bộ mặt của huyện.