Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Người con ưu tú của quê hương Hà Nam
19:05 09/04/2021

Chiều 9-4, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Học viên chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam” nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (5-3-1901 - 5-3-2021).

Lương Tố Như và ước muốn vẽ màu âm nhạc
08:00 13/02/2021

Hình ảnh ấn tượng nhất của Lương Tố Như trong buổi biểu diễn mới đây nhất, chương trình “Như những người bạn”, là đôi chân trần thả trên sàn gỗ khi biểu diễn cùng cây đàn piano quen thuộc. Đó vốn là một trong những mong mỏi của cô: đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả, để kể cả những người quần jean áo pull cũng có thể ngồi thưởng thức trong một không gian cổ điển, không câu nệ bất kỳ quy tắc nào cả…

Người thổi hồn  cho những ca khúc về thanh niên
01:42 10/01/2021

Tại Nhà Văn hóa thanh niên TP Hồ Chí Minh, có một nữ nhạc sĩ dành cả tuổi thanh xuân sáng tác hàng chục ca khúc về tuổi trẻ. Những "đứa con tinh thần" của chị luôn được thanh niên yêu thích, phấn khởi đón nhận, trở thành điểm nhấn ở nhiều kỳ đại hội, hoạt động lớn của Ðoàn, Hội các cấp.

02:19 04/01/2021

Ngày về làm ở xưởng sản xuất cơ khí, Tính đã thấy không ưa ông chủ khó tính. Ông Chúc nhận Tính vào làm bởi ông vốn là đồng đội thời quân ngũ của bố cậu. Tính cũng từng trải qua mấy nơi làm việc, nhưng đều bỏ ngang vì mải chơi, bị bạn bè lôi kéo khiến bố cậu rất buồn. Hiểu nỗi buồn phiền của bạn, ông Chúc nhận lời giúp đỡ, bảo cứ đưa đến xưởng để ông rèn giũa. Ngày đầu đi làm, mấy anh thợ trong xưởng đã rỉ tai Tính nhắc nhở: “Làm ở đây phải nghiêm túc, cứ lớt phớt là ông chủ phạt, thậm chí cho nghỉ việc!”.

Cô giáo viết văn
07:59 27/12/2020

Mai Thị Hồng Quế, một cô giáo ở Ninh Bình, vừa xuất bản tập truyện ngắn “Gió thổi trước hiên nhà”. Chị chia sẻ về cuốn sách và chung quanh chuyện viết lách.