Tuyển U22 Việt Nam thay đổi kế hoạch tập luyện

Thứ Tư, 30-10-2019, 13:52
Các cầu thủ chỉ tập nhẹ để hồi phục thể lực trong buổi đầu trở lại.

NDĐT- Ở thời điểm SEA Games 30 chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ khởi tranh, các cầu thủ tuyển U22 Việt Nam hiện đang gấp rút tập luyện để hoàn thành mục tiêu quan trọng là đoạt tấm HCV môn bóng đá nam.

Theo kết quả bốc thăm mới đây, tại Đại hội thể thao Đông - Nam Á lần thứ 30, tuyển U22 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng năm đội U22 khác là Thái-lan, Indonesia, Brunei, Singapore và Lào. Với việc nằm ở bảng đấu có tới sáu đội cùng những đối mạnh như Thái-lan hay Indonesia, cơ hội cạnh tranh tấm vé vào bán kết của thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá là khá khó khăn.

Nhận định về bảng đấu này, nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá: “Kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo lắng của chúng ta. Chủ nhà Philippines nằm ở bảng A có năm đội và chỉ phải đá bốn trận. Trong khi chúng ta rơi vào bảng B có sáu đội nên sẽ đá nhiều hơn một trận. Ngoài ra, tuyển U22 Việt Nam cũng nằm chung bảng với Thái-lan, Indonesia và nhiều đội mạnh khác. Phải thi đấu thêm một trận thực sự là gánh nặng, chúng ta sẽ phải chơi liên tục với tần suất hai ngày/trận, so với bảng A rõ ràng đó là bất lợi”.

Thầy Park thận trọng trước bảng đấu được đánh giá là khó khăn sắp tới tại SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam, các đội sẽ được quyền đăng ký tối đa hai cầu thủ hơn 22 tuổi vào danh sách thi đấu. Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn hai nhân tố này, HLV Park tiết lộ: “Chúng ta chỉ được đăng ký 20 VĐV, trong đó có hai thủ môn. Như vậy chỉ còn lại 18 cầu thủ. Do đó, tôi sẽ ưu tiên các cầu thủ ở vị trí mà tuyển U22 Việt Nam đang yếu nhất. Ngoài ra, họ cũng phải là những người thi đấu được ở nhiều vị trí trên sân, tối thiểu là hai vị trí. Tôi dự định sẽ lấy cầu thủ từ đội tuyển quốc gia xuống để bổ sung và cầu thủ đó sẽ phải là cầu thủ có tốc độ hồi phục tốt”.

Hiện lực lượng đội tuyển vẫn chưa tập trung đầy đủ nhất có thể, bởi một vài cầu thủ của Hà Nội, Thanh Hoá, Quảng Nam và Phố Hiến vẫn đang bận phục vụ CLB chủ quản thi đấu tại hai trận quan trọng còn lại của mùa giải là trận play-off tranh suất chơi tại V-League 2020 và chung kết Cúp Quốc gia 2019.

Về kế hoạch tập trung của tuyển U22 Việt Nam, đã có những thay đổi so với những tính toán ban đầu. Đội dự định sẽ hội quân tại Hà Nội đến ngày 8-11 rồi di chuyển vào TP Hồ Chí Minh để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30, tuy nhiên kế hoạch cuối cùng đã thay đổi vào phút chót. “Hiện nay, sân cỏ nhân tạo của TP Hồ Chí Minh chưa bảo đảm để chúng ta phát huy sự tập trung tối đa. Ban huấn luyện đã cử người trực tiếp kiểm tra, đánh giá thì tại TP Hồ Chí Minh hiện chỉ có hai sân cỏ nhân tạo có thể tập luyện, trong đó một sân thuộc trường đại học và sân còn lại ở khu vực ngoại thành. Sân trường đại học thì không tập trung được khi có nhiều bạn sinh viên, còn sân ở ngoại thành thì quá lạc hậu rồi. Một lý do khác nữa là chúng ta sẽ có trận đấu không công khai trên mặt sân cỏ nhân tạo với tuyển U22 Myanmar vào ngày 17-11. Bởi vậy, toàn đội sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội đến hết ngày 18-11 mới bay vào TP Hồ Chí Minh”, thầy Park lý giải việc thay đổi kế hoạch tập luyện của tuyển U22 Việt Nam.

HUY VŨ