Vòng loại Olympic Tokyo 2020:

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng khó

Thứ Bảy, 19-10-2019, 19:57
Chức vô địch Đông - Nam Á hồi tháng 8 vừa qua sẽ là động lực không nhỏ để tuyển nữ quốc gia giành thêm những thành tích ấn tượng sắp tới.

NDĐT - Theo kết quả bốc thăm chia bảng mới đây của vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A hứa hẹn nhiều khó khăn cùng ba đối thủ khác là CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9-2-2020, trong đó các trận đấu play-off sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách và diễn ra vào các ngày 6 và 11-3-2020. Bên cạnh cuộc cạnh tranh khốc liệt ở bảng A, bảng B tại vòng loại lần này cũng rất đáng chú ý với sự góp mặt của bốn đội bóng mạnh khác của châu lục là Australia, Trung Quốc, Thái-lan và Đài Bắc Trung Hoa (Trung Quốc).

Tại vòng bảng, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tìm ra hai đội có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng đấu để vào đá play-off. Hai đội chiến thắng ở vòng này sẽ chính thức cùng nhà đương kim vô địch châu lục là Nhật Bản đại diện cho châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

Đánh giá về kết quả bốc thăm lần này, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Đây là kết quả không quá bất ngờ, bởi đây đã là vòng loại cuối cùng, cũng đồng thời là vòng chung kết khu vực châu Á nên hẳn sẽ hội tụ những đối thủ rất mạnh. Xét thực lực ở mỗi bảng, có thể thấy CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ là hai đội bóng mạnh nhất bảng A; còn Australia và Trung Quốc ở bảng B có phần nhỉnh hơn so với Thái-lan và Đài Bắc Trung Hoa (Trung Quốc). Ba đội Đông - Nam Á là Việt Nam, Thái-lan và Myanmar hứa hẹn sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở vòng loại cuối cùng này.

Tuy nhiên, với thể thức thi đấu lấy hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu lượt trận play-off thì cơ hội vẫn chia đều cho các đội, và tuyển nữ Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tôi vẫn phải nhấn mạnh rằng, đây sẽ là sân chơi với độ khó và thử thách lớn, nhưng quan trọng hơn các cầu thủ nữ của chúng ta sẽ được thi đấu với những đối thủ lớn, bổ ích, cọ xát tích lũy kinh nghiệm”, vị chiến lược gia kỳ cựu từng dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia gặt hái rất nhiều thành công chia sẻ.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc chiến dịch SEA Games 30 vào tháng 11 tới, các nữ tuyển thủ sẽ có quãng thời gian nghỉ từ bảy đến 10 ngày, trước khi tiếp tục trở lại tập trung nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ ba Olympic 2020.

Chi tiết kết quả bốc thăm vòng loại thứ ba Olympic 2020:

Bảng A: CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc (chủ nhà), Việt Nam và Myanmar.

Bảng B: Australia, Trung Quốc (chủ nhà), Thái-lan và Đài Bắc Trung Hoa (Trung Quốc).

HUY VŨ