Martin Lo bất ngờ bị gạt khỏi danh sách U22 Việt Nam

Chủ Nhật, 24-11-2019, 10:32
Tuyển U22 quốc gia sẽ tiếp tục tập luyện tại Thành phố Hồ Chí Minh cho tới trước thời điểm lên đường sang Philippines vào ngày 22-11.

NDĐT – Ngày 18-11, tuyển U22 Việt Nam bắt đầu di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục hoàn thành những khâu cuối cùng của quá trình tập luyện trước thềm SEA Games, đồng thời HLV Park Hang Seo cũng công bố danh sách rút gọn đợt tiếp theo của đội tuyển, đáng chú ý nhất là cái tên Martin Lo.

Theo đó, năm cầu thủ bị loại trong danh sách rút gọn đợt này là Dụng Quang Nho, Nhâm Mạnh Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Mai Xuân Quyết và Martin Lo. Đây là quyết định được đưa ra sau khi ban huấn luyện theo dõi và đánh giá phong độ của các cầu thủ ở trận giao hữu kín với tuyển U22 Myanmar vừa qua (hòa 2-2).

Trong số các cầu thủ bị loại, trường hợp của Martin Lo có lẽ là đáng chú ý hơn cả, bởi cầu thủ Việt kiều Australia thi đấu rất nổi bật trong mùa vừa qua tại Giải hạng Nhất quốc gia trong màu áo CLB Phố Hiến, giúp đội bóng của Hưng Yên kết thúc với vị trí thứ nhì trên BXH và suýt được dự V-League mùa tới. Các chuyên gia đánh giá, Martin Lo là cầu thủ có tố chất kỹ thuật cá nhân tốt, dứt điểm thành thục bằng cả hai chân, tuy nhiên thể lực và kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu quốc tế là những rào cản của tiền vệ công sinh năm 1997 này.

Tiền vệ Việt kiều Australia Martin Lo.

Theo kế hoạch, tuyển U22 quốc gia sẽ duy trì tập luyện tại Thành phố Hồ Chí Minh – địa điểm có khí hậu nắng ráo khá tương đồng với nước chủ nhà Philippines của SEA Games 30. Tới ngày 22-11, toàn đội sẽ lên đường bay sang Manila (Philippines). Cũng trong ngày này, HLV Park sẽ chốt danh sách chính thức của đội tuyển.

Bốn cầu thủ làm nhiệm vụ trong danh sách đội tuyển Việt Nam ở cuộc tiếp đón Thái Lan tới đây gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh sẽ tập trung cùng các đồng đội U22 vào ngày 20-11. Thầy Park cũng sẽ bổ sung thêm hai cầu thủ trên 22 tuổi (trong số năm tuyển thủ quốc gia là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn.), nhưng vẫn phải bảo đảm thành phần chỉ gồm 20 cầu thủ theo quy định của ban tổ chức SEA Games. Trước đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã gạch tên trung vệ Trần Đình Trọng bởi không muốn mạo hiểm sử dụng khi cầu thủ của CLB Hà Nội chưa thực sự hồi phục chấn thương dây chằng đầu gối.

Danh sách rút gọn của tuyển U22 quốc gia (18 cầu thủ):

Thủ môn: Văn Toản, Văn Biểu

Hậu vệ: Tấn Tài, Văn Hạnh, Ngọc Bảo, Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Đức Chiến

Tiền vệ: Hữu Thắng, Thanh Hậu, Tiến Dụng, Thái Quý, Việt Hưng, Thanh Sơn, Trọng Đại

Tiền đạo: Đức Chinh, Hồng Phước

* Trung vệ Đình Trọng không thể dự SEA Games 30

HUY VŨ