Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường dự vòng loại Olympic

Thứ Sáu, 31-01-2020, 11:08
Các nữ cầu thủ trong buổi tập cuối cùng trước khi lên đường sang Hàn Quốc.

NDĐT – Đêm 30-1, đội tuyển nữ Việt Nam chính thức lên đường bay sang TP Jeju, Hàn Quốc để tham dự vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 2.

Thành phần đội tuyển bay sang xứ sở Kim Chi lần này gồm 19 cầu thủ. Ngay từ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách chính thức, chia tay năm cầu thủ gồm Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung và Trần Thị Ngọc Anh. Một trong những thiếu vắng đáng tiếc nhất ở vòng loại lần này là trường hợp của trung vệ Chương Thị Kiều. Nữ cầu thủ người Gò Quao, Kiên Giang chủ động xin được ở lại trong nước để tiếp tục theo dõi và điều trị chấn thương tái phát.

Tổng thể về đợt tập huấn chuẩn bị cho đấu trường châu lục, HLV Mai Đức Chung đánh giá toàn đội đã có những sự chuẩn bị tốt và cần thiết nhất: “Dù thời gian chuẩn bị cho vòng loại 3 sau SEA Games 30 không nhiều, nhưng VFF đã hết sức tạo điều kiện, cùng với đó là sự quan tâm của Tổng cục TDTT và lãnh đạo Nhà nước, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang có tinh thần tốt, phấn khởi và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới của năm 2020. Với những gì đội tuyển đã đạt được trong năm 2019, tôi tin các cầu thủ sẽ tiếp tục đem tinh thần thi đấu tuyệt vời đến Hàn Quốc để quyết tâm đạt kết quả tốt nhất”.

Tại vòng loại 3 Olympic, đội tuyển nữ Việt Nam đang có thuận lợi nhất định, bởi đội tuyển cùng bảng là CHDCND Triều Tiên tuyên bố không tham dự vào phút chót. Như vậy, bảng A sẽ chỉ còn ba đội Hàn Quốc, Myanmar và Việt Nam. Nhận định về cơ hội của đội nhà, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng: “Chúng ta có lợi thế khi đã từng thi đấu với Myanmar nhiều và biết rõ đối thủ này. Hàn Quốc là đội bóng có trình độ cao hơn, ban huấn luyện đã có băng hình chuẩn bị để cho các cầu thủ xem và phân tích lối chơi của họ, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cũng như những phương án ý đồ chiến thuật hợp lý”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được nghỉ lượt trận đầu tiên. Đây sẽ là cơ hội để chúng ta có thể theo dõi và phân tích kỹ hơn lối chơi của hai đối thủ Myanmar và Hàn Quốc, trận đấu diễn ra vào ngày 3-2. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ ra quân vào ngày 6-2 gặp đội tuyển nữ Myanmar, trước khi thi đấu lượt trận cuối gặp chủ nhà Hàn Quốc vào ngày 9-2.

* Trước đó, trong buổi tập cuối cùng của toàn đội tại Việt Nam trước khi lên đường, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã tới gặp mặt đầu xuân và khích lệ toàn đội trước khi tham dự vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020. Thay mặt ban huấn luyện và các cầu thủ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã báo cáo tình tình chuẩn bị của toàn đội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm đầu xuân với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự chuẩn bị của VFF cũng như tinh thần tập luyện của các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam cho vòng loại Olympic. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Các cầu thủ nữ Việt Nam dù có tầm vóc rất nhỏ bé nhưng khi ra sân thi đấu lại rất mạnh mẽ, xứng đáng là tấm gương để học tập. Đội tuyển nữ Việt Nam cũng là một trong những đội xuất quân sớm nhất trong năm Canh Tý, cùng với đội tuyển cử tạ. Tôi đánh giá cao tinh thần toàn đội khi phải rút ngắn thời gian nghỉ Tết cùng gia đình, khẩn trưởng trở lại tập luyện với tinh thần rất tốt. Tại vòng loại 3 Olympic, các cầu thủ cần tiếp tục đem tinh thần trong năm 2019 để cố gắng bằng mọi giá phải thắng một trận, đạt kết quả tốt nhất”.

HUY VŨ