Vòng 8 giải bóng đá Nữ VĐQG

Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Cuộc đua trở lại

Thứ Năm, 19-11-2020, 11:00
Các cặp đấu hấp dẫn đánh dấu sự trở lại của giải bóng đá nữ VĐQG. (Ảnh: VFF)

Chiều 20-11, lượt về giải bóng đá Nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ bắt đầu với các trận đấu hấp dẫn tại vòng 8. Đây là giai đoạn được dự báo sẽ diễn ra hấp dẫn khi các ứng viên vô địch sẽ tăng tốc.

Bước vào phần còn lại của mùa giải, bản thân mỗi đội bóng cũng đã có những sự chuẩn bị riêng cho mình với những mục tiêu khác nhau. Các trận đấu tại vòng 8 sẽ bắt đầu vào ngày 20 và 21-11 trên sân Thống Nhất. Trận đấu sớm vào ngày thứ sáu sẽ là trận derby Thủ đô giữa Hà Nội I Watabe và Hà Nội II Watabe. Ba điểm cho Hà Nội I Watabe là điều được dự báo từ trước bởi sự vượt trội về mặt chuyên môn. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Nguyễn Anh Tuấn có thể chủ quan trước “đàn em” Hà Nội II Watabe. Họ vẫn cần một chiến thắng có tỉ số đậm trong tường hợp thứ hạng chỉ được phân định bằng chỉ số phụ khi các đội có thể bằng điểm nhau.

Trong khi đó, cặp đấu giữa Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T sẽ ẩn chứa nhiều điều khó lường. Còn nhớ ở lượt đi, Thái Nguyên T&T đã tạo ra cơn địa chấn khi cầm hoà 3-3 Phong Phú Hà Nam ở ngày khai màn. Dĩ nhiên, sẽ không dễ để thầy trò HLV Đoàn Việt Triều tái lập tỉ số trên khi Phong Phú Hà Nam chắc chắn chưa quên cú vấp ngã ấy. HLV Phạm Văn Hải sẽ chào đón sự trở lại của trung vệ Hồng Nhung sau án treo giò và đây là sự gia cố quan trọng cho hàng phòng ngự của Phong Phú Hà Nam. Trên hàng công, Tuyết Dung sẽ lĩnh xướng nhiệm vụ ghi bàn. Cô và các đồng đội đã sẵn sàng cho mục tiêu giành ba điểm và đòi lại món nợ ở lượt đi.

Các trận đấu vào ngày 21-11 không phải thử thách quá lớn cho các đội bóng nằm trong nhóm đua vô địch như Than KS VN hay TP Hồ Chí Minh. Đội bóng vùng mỏ sẽ chạm trán Sơn La và ba điểm là mục tiêu nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Đoàn Minh Hải. Điều họ bận tâm nhất có lẽ là việc cải thiện khả năng dứt điểm của các tiền đạo. Than KS VN chơi tốc độ, kỹ thuật và đẹp mắt nhưng hiệu quả là điều mà các cầu thủ trẻ còn thiếu.

Tương tự như Hà Nội I Watabe, đội bóng dẫn đầu bảng TP Hồ Chí Minh I cũng chỉ phải gặp “đàn em” TP Hồ Chí Minh II ở trận đấu đầu tiên của lượt về. Sẽ lại là một tỉ số đậm cho Huỳnh Như và các đồng đội khi lực lượng TP Hồ Chí Minh II phần đông là những tài năng trẻ còn non kinh nghiệm. Mục tiêu tìm kiếm điểm số ở những trận đấu với các đội nằm ở nhóm cuối bảng sẽ phù hợp hơn với TP Hồ Chí Minh II.

Lịch thi đấu vòng 8 

Ngày 20-11:
16 giờ: Hà Nội I Watabe vs Hà Nội II Watabe
18 giờ 30 phút: Phong Phú Hà Nam vs Thái Nguyên T&T

Ngày 21-11:
16 giờ: Sơn La vs Than KS VN
18 giờ 30 phút: TP Hồ Chí Minh II vs TP Hồ Chí Minh I

Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Cuộc đua trở lại  -0
Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 7.
ML