CLB Hà Nội “chi đậm” để Văn Hậu về đá SEA Games 30

Thứ Hai, 04-11-2019, 17:53
Hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu vẫn đang trong quá trình tìm kiếm suất đá chính tại SC Heerenveen. (Ảnh: SC Heerenveen)

NDĐT – Để có được sự phục vụ của hậu vệ trẻ người Thái Bình tại đội tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games 30 tới đây, CLB Hà Nội dự kiến sẽ phải chi trả số tiền lên tới 40 nghìn euro, theo thỏa thuận giữa đội bóng Thủ đô và CLB Hà Lan SC Heerenveen.

Đại hội thể thao Đông – Nam Á - SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11 này tại Philippines là sự kiện không nằm trong chuỗi trận thi đấu quốc tế (FIFA Days) do Liên đoàn bóng đá thế giới quy định. Bởi vậy, các CLB không có nghĩa vụ phải “nhả quân” cho các đội tuyển quốc gia tại Đông – Nam Á trong thời gian này. Với trường hợp của Đoàn Văn Hậu, cầu thủ sinh năm 1999 vẫn được SC Heerenveen tạo điều kiện cho về thi đấu SEA Games, tuy nhiên với giao kèo kèm theo.

Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn, nhà đương kim vô địch V-League và Cúp Quốc gia 2019 sẽ phải chi trả nhiều để Văn Hậu có thể tham dự SEA Games cùng tuyển U22 Việt Nam: “Điều kiện đặt ra là bên phía SC Heerenveen sẽ không trả lương cho Văn Hậu trong một tháng vắng mặt đó, khoản này sẽ do CLB Hà Nội chi trả”.

Được biết, tiền lương của Văn Hậu hiện nay đang ở mức thấp nhất cho một cầu thủ ngoài châu Âu, khoảng 450.000 euro/năm trước thuế. Theo quy định, công dân hoặc người lao động tại Hà Lan có thu nhập trên 68.507 euro/năm đều phải chịu mức thuế 51,75%. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm quyền lợi cho cầu thủ theo yêu cầu từ phía SC Heerenveen. CLB Hà Nội sẽ chuyển tiền lương và thuế của Văn Hậu cho phía bạn. Đây coi như một phần đóng góp của CLB Hà Nội vì màu cờ sắc áo đội tuyển cũng như tạo điều kiện hỗ trợ của cầu thủ của mình”, ông Tuấn chia sẻ.

Một tin vui cũng vừa tới với cá nhân Văn Hậu cũng như CLB Hà Nội là hậu vệ trẻ người Thái Bình đã nhận Giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2019. Đây là phần thưởng xứng đáng với những cống hiến của Văn Hậu trong màu áo đội bóng Thủ đô, cũng là động lực để cầu thủ sinh năm 1997 cố gắng hơn nữa để giành suất đá chính trong đội hình CLB SC Heerenveen và thể hiện mình tại những sân chơi quốc tế trong tương lai gần. Bên cạnh Văn Hậu, CLB Hà Nội còn có thêm một danh hiệu cá nhân nữa là Giải Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 thuộc về tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Sau hơn ba tháng gia nhập SC Heerenveen dưới dạng cho mượn từ Hà Nội, Văn Hậu vẫn chưa lần nào được trao cơ hội vào sân trong đội hình chính thức ở đội 1 của CLB Hà Lan. Nhận xét về điều này, Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn thẳng thắn cho rằng đây là điều bình thường, bởi Văn Hậu vẫn là cầu thủ trẻ, cần thêm thời gian để thích ứng thêm với lối chơi của bóng đá châu Âu; bên cạnh đó còn là quãng thời gian ngắt quãng liên tục do phải về làm nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022 nên chưa thể “chen chân” vào những vị trí ổn định hiện tại SC Heerenveen.

Dự kiến, ngay sau cuộc tiếp đón Sparta Rotterdam của SC Heerenveen trên sân nhà vào ngày 10-11 (giờ Việt Nam), Văn Hậu sẽ đáp chuyến bay trở vể Việt Nam để kịp có mặt tại Hà Nội trong chiều 11-11.

HUY VŨ