Bóng đá nữ Thái Nguyên nhắm tới ngôi vô địch quốc gia 2021

Thứ Tư, 13-11-2019, 18:52

NDĐT - Những khó khăn của bóng đá nữ Thái Nguyên đã được giải quyết với sự chung tay của Tập đoàn T&T Group và ngay lập tức CLB đã hướng tới mục tiêu vô địch quốc gia năm 2021.

Tuần vừa qua, thông tin về sự khó khăn trong của đội bóng đá nữ Thái Nguyên đã đặc biệt thu hút sự theo dõi của dư luận. Vẫn biết bóng đá nữ gặp nhiều khó khăn, nhưng khi những hình ảnh về đội bóng đá nữ “xứ chè” được báo chí đăng tải nhiều người vẫn cảm thấy ngạc nhiên vì khó khăn đến vậy mà năm 2019, đội bóng này vẫn giành Huy chương đồng Cup quốc gia.

Đồ đạc sơ sài, thiếu thốn đủ đường, nơi ở của các nữ cầu thủ Thái Nguyên chẳng khác nào phòng trọ của dân lao động nghèo, thiếu thốn đủ đường từ vật dụng thiếu yêu cho những cơ sở vật chất cơ bản của các đội thể thao chuyên nghiệp. Thậm chí, mùa hè nóng 40 độ C mà không có điều hòa, mùa đông vùng cao rét còn vài độ mà cũng chẳng có bình “nóng lạnh”. Khó khăn đủ đường, nhưng các nữ cầu thủ vì đam mê mà cứ động viên nhau vượt qua. Người thì kết hợp vừa đi làm vừa đá bóng, người thì nhịn ăn, nhịn mặc “co kéo” để duy trì "qua ngày" với mức thu nhập 1,3 triệu đồng/tháng.

Bóng đá nữ nước nhà vốn vẫn thầm lặng phát triển trong những năm qua, đặc biệt về thành tích. Kể từ năm 2023, Giải bóng đá vô địch thế giới nữ sẽ tăng lên 32 đội tuyển, trong khi, bảng xếp hạng FIFA hiện nay, đội tuyển nữ quốc gia đang đứng ở ngưỡng Top 30 thế giới, tức hoàn toàn có thể tham gia ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh nếu được đầu tư hợp lý. Thế nhưng, ước mơ đó sẽ là viển vông nếu những đội bóng như Thái Nguyên, Sơn La rời cuộc chơi vì thiếu kinh phí.

Sự khó khăn của bóng đá nữ Thái Nguyên sau khi được các đơn vị truyền thông nêu lên gây xúc động mạnh với xã hội. Tuy nhiên, do bóng đá nữ ít được người hâm mộ và cơ quan truyền thông quan tâm nên không dễ để kiếm tài trợ lâu dài cho những cô gái đá bóng. Nhưng những nghị lực vượt khó của các cô gái vùng đất "Thủ đô kháng chiến" lại đem lại những cảm hứng đặc biệt với “bầu” Hiển. Chỉ một trong khoảng thời gian rất ngắn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã quyết định tài trợ toàn diện cho đội bóng nữ Thái Nguyên.

Là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên, ông Đỗ Vinh Quang, Phó Giám đốc Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group cho biết, T&T Group sẽ triển khai ngay những công việc như sau: nâng mức thu nhập của các cầu thủ lên mức cơ bản phù hợp mức thu nhập của các đội bóng khác trong nước; đầu tư đầy đủ, trang thiết bị luyện tập, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện của đội bóng; bảo đảm kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước; và sự đồng hành toàn diện của T&T Group với bóng đá Thái Nguyên, không chỉ với bóng đá nữ mà cả công tác đào tạo vận động viên trẻ nam và nữ.

Với sự hỗ trợ toàn diện, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T có đủ nguồn lực để hướng tới ngôi vô địch quốc gia năm 2021.

Chiều 13-11, tại Thái Nguyên, Tập đoàn T&T Group và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên.

Theo đó, hợp đồng được ký, Tập đoàn T&T Group sẽ đứng ra tài trợ toàn diện cho bóng đá nữ Thái Nguyên để đội bóng ổn định tổ chức, tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới 2020.

Có được sự tài trợ từ "bầu Hiển", đội bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ thoát khỏi cảnh sống "lay lắt", thường trực nỗi lo không đủ kinh phí thi đấu như thời gian qua. Niềm vui của các cầu thủ Thái Nguyên trong lễ ký còn là niềm vui chung của bóng đá nữ nước nhà khi có thể duy trì được số đội bóng tham gia giải Vô địch quốc gia năm 2020 khi thông tin bỏ giải của Thái Nguyên thường xuyên được nhắc tới trên báo chí thời gian qua.

MINH GIANG