N’Golo Kante bất ngờ xin Chelsea nghỉ tập

Thứ Sáu, 22-05-2020, 11:47
N'Golo Kante vốn sinh ra trong gia đình có tiền sử bệnh tim. (Ảnh: Goal.com)

NDĐT- Sau khi góp mặt ở buổi tập nhóm đầu tiên vào ngày 19-5, N’Golo Kante đã bất ngờ xin phép câu lạc bộ chủ quản Chelsea vắng mặt ở buổi tập tiếp theo, do lo ngại Covid-19.

Theo quyết định từ Ban Tổ chức giải Ngoại hạng Anh, các câu lạc bộ đã được phép tập nhóm từ ngày 19-5. Tuy nhiên ngay sau buổi tập này, tiền vệ trung tâm của câu lạc bộ Chelsea là N’Golo Kante đã xin phép được tập ở nhà .

Cầu thủ 29 tuổi cho biết, anh cảm thấy không an toàn dù đại dịch ở Vương quốc Anh vẫn trong tầm kiểm soát. Theo tìm hiểu, Kante đã có một chút ám ảnh bởi gia đình anh có tiền sử về bệnh tim. Tiền vệ người Pháp đã mất cha khi 11 tuổi, và anh trai Niamh của Kante cũng đã đột ngột qua đời vì một cơn đau tim ngay trước thềm Wolrd Cup 2018. Bản thân cựu cầu thủ của Leicester cũng đã bất ngờ ngất xỉu trước mặt đồng đội ở sân tập của Chelsea cách đây hai năm, dù các xét nghiệm không cho thấy những ảnh hưởng từ tim mạch, nhưng điều này cũng đủ khiến Kante cảm thấy sợ hãi.

Huấn luyện viên Frank Lampard hoàn toàn ủng hộ quyết định của Kante, người luôn là mắt xích quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của Chelsea. Cầu thủ gốc Mali sẽ được giao giáo án riêng để hoàn thành tại nhà mà không phải đến sân tập Cobham trong thời điểm này.

MỸ DUNG