Indonesia và Myanmar đặt quyết tâm cao ở trận bán kết

Thứ Sáu, 06-12-2019, 20:28
HLV của U22 Indonesia và U22 Myanmar tại buổi họp báo.

NDĐT – Ngày 6-12, hai vị HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia và Verlizar Popov của U22 Myanmar đã có những nhận định trước lượt trận bán kết tới sẽ diễn ra vào ngày 7-12.

Mở đầu buổi họp báo, HLV U22 Indonesia rất vui mừng vì toàn đội đã thành công vượt qua vòng bảng. Ông khẳng định: “Các cầu thủ đã nghỉ ngơi và sẵn sàng cho trận gặp U22 Myanmar sắp tới”.

Khi được hỏi rằng sẽ chuẩn bị như thế nào cho trận đấu sắp diễn ra, HLV Indra Sjafri chia sẻ: “Toàn bộ 20 cầu thủ đã sẵn sàng. Từ khi bắt đầu giải đấu, ban huấn luyện đã có được những dữ liệu đầy đủ về từng đội nên việc chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo cũng dễ dàng hơn. Việc tiền đạo mũi nhọn tỏa sáng là rất cần thiết nhưng để biết được ai là tiền đạo xuất sắc nhất thì phải chờ đợi tới trận đấu cuối cùng. Tôi hy vọng các cầu thủ tiếp tục ghi bàn trong trận đấu sắp tới”.

“Không chỉ có động lực và quyết tâm cao, chúng tôi đã nghỉ ngơi và có những sự chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu sắp tới. Indonesia đã có 17 lần vào bán kết nhưng chỉ có năm lần vào chung kết. Quá khứ là quá khứ và chúng tôi rất lạc quan về kết quả trận đấu tới”, HLV Indra Sjafri tin rằng đội bóng của mình sẽ chiến thắng và lọt vào trận chung kết.

Ở chiều ngược lại, HLV U22 Myanmar chia sẻ: “Dựa vào những gì diễn ra trên sân bóng, mọi người có thể thấy U22 Myanmar đã thể hiện được những màn trình diễn tuyệt vời và các cầu thủ xứng đáng lọt vào trận bán kết. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình để không phải tiếc nuối sau khi kết thúc trận đấu. Trận bán kết tới sẽ không phải trận đấu dễ dàng, bởi U22 Indonesia là đội bóng rất mạnh. Chúng tôi sẽ phải thông minh hơn trong cách tiếp cận trận đấu để chống lại lối chơi kỹ thuật, giàu tốc độ của các cầu thủ Indonesia”.

“Khi đối đầu với một đối thủ mạnh, chúng ta không nên tập trung vào một cá nhân mà phải có lối chơi hợp lý. Không chỉ sở hữu tiền đạo xuất sắc, các cầu thủ Indonesia đều có chất lượng cao. Ngoài vị trí trung phong, tôi nhận thấy cầu thủ số 8 cũng tạo nên ảnh hưởng rất lớn trong lối đá của Indonesia. Bóng đá là môn thể thao đồng đội và chúng tôi sẽ cố gắng quyết tâm chiến thắng như một tập thể vững mạnh”, ông Verlizar Popov nói thêm.

Ở giải đấu này, U22 Myanmar và U22 Campuchia dù không được đánh giá cao ở những ngày đầu nhưng cả hai đội đều đã chơi tốt và giành được những kết quả xứng đáng. “Dù chơi tốt, đội bóng vẫn tồn tại nhiều điểm yếu. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi với hơn 100% sức lực, đồng thời hy vọng U22 Indonesia sẽ không có được một ngày thi đấu tốt nhất”, HLV U22 Myanmar kết luận.

MINH PHÚ