Hạ gục Man City 2-0, Tottenham áp sát tốp 4

Thứ Hai, 03-02-2020, 10:22
Tân binh S. Bergwijn (giữa) mở tỷ số cho Tottenham.

NDĐT - Trận cầu giữa Tottenham và Man City diễn ra căng thẳng với phần thắng 2-0 nghiêng về chủ nhà Tottenham. Thắng trực tiếp đối thủ lớn, Tottenham không chỉ vượt mặt Man United để chiếm vị trí thứ 5 mà còn “giúp” Liverpool sớm lên ngôi.

Các học trò của HLV P. Guardiola nhập cuộc tốt hơn, vượt trội cả thời gian kiểm soát bóng và số cơ hội. Thủ môn H. Lloris cứu thua cho Tottenham phút 27 khi anh hóa giải cú sút của Aguero. Man City có cơ hội mở tỷ số khi được hưởng phạt đền phút 38, nhưng H. Lloris xuất sắc phá được cú sút phạt 11 m của Gundogan. Tiếp tục chiếm ưu thế nhưng Man City không thể ghi bàn trong 45 phút đầu tiên.

Không tận dụng được cơ hội trong hiệp 2, Man City lại phải thiệt quân phút 60 khi Zinchenko nhận thẻ vàng thứ hai, rời sân. Tận dụng ưu thế hơn người, Tottenham bắt đầu dâng cao đội hình tấn công. Phút 63, tân binh S. Bergwijn ghi bàn đẹp mắt cho Tottenham. Đến phút 71, Son Heung-Min nhân đôi cách biệt cho Tottenham. Tỷ số 2-0 nghiêng về Tottenham được giữ nguyên đến hết trận, dù 10 cầu thủ Man City cố gắng hết mình, vẫn không thể xoay chuyển được tình thế. Thắng trận “đại chiến”, Tottenham nhảy qua mặt Man United để đứng thứ 5 và chỉ còn kém đội thứ tư Chelsea bốn điểm.

HÒA BÌNH