Cô giáo Việt Nam vào danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu 2020”


Thứ hai, 23/03/2020 - 03:42 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cô giáo Hà Ánh Phượng. Nguồn: sggp.org.vn

Bộ trưởng Giáo dục&Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa có thư chúc mừng gửi cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Trước đó, tại London (Anh), giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới đã công bố danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020. Đây là giải thưởng của Tổ chức Varkey Foundation - một Quỹ từ thiện toàn cầu tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn. Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách này.

Trường THPT Hương Cần thuộc vùng khó khăn của tỉnh Phú Thọ, với 85% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhưng lại là điểm sáng trong phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học của Phú Thọ. Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cô giáo Hà Ánh Phượng đã đưa học sinh của mình tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, giúp các em được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiên trên thế giới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, ngành giáo dục đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện và hội nhập quốc tế, những tấm gương giáo viên nhiệt huyết, đam mê, mạnh dạn đổi mới, áp dụng công nghệ trong giảng dạy với mong muốn đưa học sinh Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu như cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn cho học sinh, giáo viên trên khắp cả nước.