Khám bệnh miễn phí cho người nghèo


Thứ hai, 22/07/2019 - 04:19 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ảnh: MINH ANH

Ngày 20-7, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp Sở Y tế, Thành đoàn và Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã miền núi của huyện Ba Vì.

Đây là năm thứ bảy chương trình được triển khai, nhằm tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi xa trung tâm Thủ đô được tiếp cận các dịch vụ y tế tiên tiến, được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Hơn 1.400 người dân tộc thiểu số và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Ba Vì, Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Trại, Vân Hòa, Yên Bài, Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) đã được 62 y, bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Cùng với đó, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham gia trợ giúp, vận động tuyên truyền, hỗ trợ đưa đón người dân đến tham gia chương trình. Hơn 30 suất quà cũng được Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội trao tặng cho học sinh nghèo dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong học tập.

Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp

Theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp. Hiện dịch đã xuất hiện tại 28.279 hộ chăn nuôi (chiếm 35% tổng số hộ, cơ sở chăn nuôi) trên địa bàn.

Chỉ tính riêng trong ngày 18-7, dịch bệnh tiếp tục phát sinh tại 90 hộ chăn nuôi thuộc 13 quận, huyện, thị xã; làm mắc bệnh, tiêu hủy 1.149 con với trọng lượng 81.054 kg. Như vậy, bệnh DTLCP trên địa bàn thành phố đã xảy ra tại 28.279 hộ chăn nuôi (chiếm 35% tổng số hộ, cơ sở chăn nuôi)/2.311 thôn, tổ dân phố/447 xã, phường, thị trấn thuộc 24 quận, huyện.