Người dân có thể điện thoại bất cứ khi nào

BÀI & ẢNH: ĐINH THÁI

Thứ ba, 09/04/2019 - 04:43 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Các bảng thông tin về đường dây nóng được đặt ở khu vực công cộng để người dân dễ tiếp cận, phản ánh.

Xuất phát từ nhu cầu giải quyết nhanh chóng các vấn đề đột xuất, bức xúc trong đời sống dân cư, góp phần giữ vững an ninh - trật tự trên địa bàn, phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã thiết lập đường dây nóng ứng trực 24/24 giờ trong ngày. Qua một năm hoạt động, đường dây này mang lại hiệu quả thiết thực trong việc xử lý các phản ánh của người dân.

Lập đường dây nóng không phải là ý tưởng mới vì đây là cách mà rất nhiều đơn vị đã làm. Song không ít nơi sớm rơi vào thất bại vì các số điện thoại cung cấp không “nóng” như công bố ban đầu. Khẳng định về bài học đó, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) Trần Minh Tú cho biết: Các số điện thoại phường cung cấp cho người dân, trong đó số điện thoại của đơn vị Công an sẽ hoạt động 24/24, người dân có thể gọi bất cứ khi nào có sự việc đột xuất cần sự hỗ trợ, phản ánh. Hiệp Bình Chánh là phường có diện tích tự nhiên rộng gần 647 ha, dân số hơn 22 nghìn hộ với hơn 84 nghìn nhân khẩu. Phần lớn cư dân ở phường là dân nhập cư từ các địa phương khác về sinh sống. Bên cạnh tốc độ đô thị hóa nhanh, những năm qua, phường cũng đối mặt với những áp lực, bức xúc về an ninh - trật tự trong các khu dân cư.

Theo ông Trần Minh Tú, trước đây, khi người dân muốn kiến nghị, phản ánh những vấn đề phát sinh, bức xúc thì thông thường phải qua nhiều công đoạn thông tin mới tới được lãnh đạo phường. Nếu cứ theo “quy trình” đó thì với các vụ việc đột xuất như cháy nổ, trộm cắp, tai nạn… sẽ có nguy cơ để lại những hậu quả rất lớn. Đường dây nóng của phường sau một năm hoạt động đã giải quyết được điều đó, ông Tú cho biết.

Để triển khai ý tưởng này, UBND phường Hiệp Bình Chánh tổ chức công bố hai số điện thoại: 02837267527 do Công an phường trực, xử lý 24/7 và số 02837269887 do phòng Tiếp dân, phòng Tư pháp tiếp nhận trong giờ hành chính đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thông qua hệ thống loa phát thanh; lắp đặt hàng chục bảng thông tin tại các trụ sở khu phố, ngã ba, ngã tư đường, chợ, trường học... Ngoài ra, phường cũng in 9.000 tờ rơi phát cho người dân để liên lạc khi cần. Các số điện thoại thực hiện việc tiếp nhận tất cả thông tin trên các lĩnh vực, bộ phận tiếp nhận sau khi ghi nhận sẽ triển khai đến các phòng chức năng xử lý ngay lập tức. Sau gần một năm hoạt động, các số điện thoại đường dây nóng của phường Hiệp Bình Chánh đã nhận được gần 200 cuộc gọi phản ánh, thông tin trên nhiều lĩnh vực, trong đó thông tin về an ninh - trật tự, tai nạn chiếm hơn 50% từ phía người dân cung cấp. Ông Trần Minh Tú khẳng định: 100% thông tin từ phản ánh của nhân dân sau khi được tiếp nhận đều được cán bộ thụ lý xử lý ngay, riêng đối với các vấn đề khác, phường cũng họp bàn để có hướng xử lý, không để người dân bức xúc, khiếu nại kéo dài.

Là một trong những người dân đã gọi lên đường dây nóng của phường phản ánh, bà Nguyễn Minh Hạnh, ngụ tại chung cư Opal River Side nhận xét: Tôi thấy mô hình này rất hiệu quả. Hôm rồi tôi gọi điện thông tin về tình trạng một số người dân đốt rác bừa bãi phía trước chung cư nơi tôi ở, chỉ một giờ đồng hồ sau đã thấy cán bộ phường xuống ghi nhận và làm việc. Từ đó, tình trạng trên đã chấm dứt hẳn.

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh, kết quả lớn nhất đạt được khi lập đường dây nóng này chính là ngoài việc xử lý các sự việc phát sinh của người dân thì thông qua những thông tin cung cấp từ người dân, phường cũng có thêm một kênh thông tin hiệu quả, phát huy được vai trò giám sát của người dân trong công tác quản lý hành chính tại địa bàn dân cư, không để các sự việc kéo dài, gây mất an ninh - trật tư, đoàn kết trong khu dân cư.

Trước những hiệu quả mà mô hình này mang lại, UBND TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị, sở, ngành trên địa bàn thành phố nghiên cứu áp dụng, nhân rộng để nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính trên địa bàn; đồng thời tạo niềm tin trong nhân dân trong công tác cải cách hành chính.