“Rủ rê” cờ bạc qua tin nhắn


Thứ ba, 25/02/2020 - 03:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Võ Quang Huy (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh)

Nhiều năm nay, tin nhắn “rác” luôn là vấn đề gây phiền toái đối với tất cả mọi người. Từ mời mua bảo hiểm, dự sự kiện, sử dụng dịch vụ... cho tới gửi tiết kiệm, mở tài khoản ngân hàng và vô số thông tin khác.

Gần đây, nhiều người thường xuyên nhận được các tin nhắn “rác” mời gọi... chơi cờ bạc trực tuyến. Những người cung cấp “dịch vụ” cờ bạc online không ngại ngần “khoe” đủ thể loại “đỏ đen” như tài sỉu, xóc đĩa, bắn cá... Không những vậy, trong tin nhắn còn nêu rõ việc nạp tiền sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào trò chơi, đồng thời không quên giới thiệu địa chỉ trang web cung cấp các “dịch vụ” đã nêu. Mỗi ngày, tôi buộc phải nhận ít nhất 3 - 4 tin nhắn kiểu như vậy. Mỗi lần chặn được một số điện thoại phát tán tin nhắn “rủ rê”, lập tức sẽ có số khác nhắn tới để mời gọi liên tục.

Việc phát tán tin nhắn “rác” liên quan đến các nội dung mời chơi cờ bạc trực tuyến không còn mới mẻ. Những vụ việc tương tự từng rộ lên vào thời điểm những năm 2011 - 2012 và đã bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng những phần mềm đặc biệt để phát tán hàng loạt tin nhắn đi khắp nơi. Tạm thời bỏ qua sự phiền hà, thì các tin nhắn “rác” kiểu này hoàn toàn có thể chỉ là hành vi lừa đảo. Tuy nhiên, nếu là thật thì những “sòng bạc” trực tuyến này càng nguy hiểm bởi khả năng “mời gọi” rộng qua tin nhắn tự động được chuyển tới vô số thuê bao điện thoại.

Không khó hiểu vì sao những kẻ kinh doanh dịch vụ đánh bạc có được số điện thoại của nhiều người đến vậy khi tình trạng mua bán thông tin người tiêu dùng trên mạng vẫn chưa được ngăn chặn triệt để. Tuy nhiên, điều khó hiểu là những kẻ rủ rê, mời gọi người dân tham gia việc cờ bạc lại dám công khai đến vậy. Rất cần sự vào cuộc nhanh chóng của các lực lượng chức năng, tránh để các đối tượng trục lợi bất chính, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.