Tức giận với hành vi phá hoại


Thứ hai, 19/08/2019 - 04:44 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Dương Quốc Bảo (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên)

Thời gian qua, các khu vực công cộng tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã được đầu tư, lắp đặt các máy bán nước tự động với các loại mặt hàng như nước khoáng, nước ngọt, sữa tươi, bánh ngọt... Đây là việc làm thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, hiện đại cho nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Thế nhưng, không hiểu vì sao, những ngày gần đây, hàng loạt máy bán nước tự động đặt tại khu vực quảng trường 1/4 và công viên đường Độc Lập đã bị đập phá tan hoang, thậm chí một số máy đã bị tháo tung để lấy trộm tiền. Bước xuống phố, chạy vài vòng tập thể dục chung quanh khu vực quảng trường 1/4, nhìn thấy hiện tượng nêu trên mà tôi không khỏi sững sờ. Chiếc máy sạch sẽ, hiện đại bị đập phá đến mức móp méo, tấm kính lớn phía trước vỡ vụn, cả những miếng nhựa mái che cũng bị phá hoại tan tành. Lạ lùng ở chỗ, đồ ăn, thức uống ở bên trong máy vẫn còn nguyên không hề bị lấy đi.

Những ngày nắng nóng kỷ lục trải rộng trên cả nước vừa qua, hệ thống máy bán nước tự động ở Phú Yên đã phát huy rất tốt tác dụng. Du khách đến đây không phải mất nhiều thời gian cũng có thể tìm được nước uống, đồ ăn nhẹ bảo đảm hợp vệ sinh, người dân địa phương đi tập thể dục, đi dạo mát cũng hài lòng với sự tiện lợi mà dịch vụ mới mẻ này mang lại. Vậy mà giờ đây, hành vi rất phản văn minh - văn hóa của một số người lại làm xấu đi hình ảnh của thành phố du lịch Tuy Hòa trong mắt du khách trong cũng như ngoài nước, đồng thời khiến nhiều người dân địa phương bực tức, thất vọng. Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc, đồng thời có những hình thức xử phạt thích đáng nhằm răn đe những kẻ cố tình gây rối trật tự công cộng, an ninh đô thị.