Cả tuyến đường thành bãi rác sau một đêm


Chủ nhật, 21/07/2019 - 03:23 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Đặng Minh Hoàng (huyện Thanh Trì, Hà Nội):

Thời gian qua, nếu đến xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh một nửa con đường Tân Triều Mới khang trang, rộng rãi, hiện đại trở thành... biển rác. Chỉ sau một đêm, lượng rác thải không biết từ đâu và do ai đã ngang nhiên được đổ đầy đường, ngập ngang lên tới tận những tấm biển cảnh báo cấm đổ rác do UBND xã Tân Triều treo dọc tuyến đường này.

Dở khóc dở cười là trường hợp những chiếc xe ô-tô không biết của ai đỗ qua đêm trên vỉa hè con đường này, sáng ra không biết phải làm sao để lấy được xe đi làm. Người dân địa phương thì hoang mang, ngơ ngác không hiểu vì sao con đường đẹp đẽ vừa mới hoàn thiện bỗng nhiên trở thành bãi tập kết rác. Ai đi ngang qua “bãi rác” này cũng phải lấy tay bịt mũi, bịt mồm. Đã vậy, một số kẻ vô ý thức lại còn mang thêm rác ra đây đổ, góp phần không nhỏ tạo mùi hôi thối khó chịu và lượng lớn ruồi nhặng vo ve suốt ngày đêm. “Cực chẳng đã”, các hộ dân sống cạnh tuyến đường đành châm lửa... đốt rác. Lượng rác đốt được thì không thấm vào đâu, chỉ thấy khói đặc quánh do cháy nylon, nhựa, xốp càng khiến bầu không khí trở nên ô nhiễm nghiêm trọng.

Thực tế, xã Tân Triều từng không ít lần được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông, với việc một số cơ sở xử lý rác thải bị đình chỉ do vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Mỗi lần như vậy, trên khắp địa bàn xã lại rải rác xuất hiện những bãi rác trái phép, gây đảo lộn đời sống, sinh hoạt của người dân. Thế nhưng, việc cả một con đường khang trang, đẹp đẽ dài gần 1 km bỗng phủ kín trong rác thì quả thật tôi chưa từng thấy bao giờ.