Quảng cáo biến tướng


Chủ nhật, 02/06/2019 - 05:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Nguyễn Thị Hoài Thu (quận Đống Đa, TP Hà Nội):

Từ lâu nay, quảng cáo luôn gắn liền với các loại hình thương mại, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng. Sự cạnh tranh càng cao, cách thức quảng cáo càng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, trong số đó lại có không ít kiểu quảng cáo khiến nhiều người trở thành khách hàng “bất đắc dĩ”.

Dạo một vòng quanh các con phố Thủ đô, có thể dễ dàng nhận ra những cửa hàng treo, gắn và thậm chí chiếm dụng một phần vỉa hè để đặt các bảng đèn led trắng nhấp nháy liên hồi. Nhiều người dân đã phản ứng với kiểu thu hút khách hàng “vô duyên” này bởi nó gây lóa mắt tất cả những người tham gia giao thông trên đường, gây nguy hiểm nhất là vào buổi tối. Phương pháp này được các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại vô cùng ưa chuộng, thường xuyên xuất hiện trên những tuyến phố như Thái Hà, Đê La Thành, Xã Đàn... Tương tự, không ít cửa hàng sửa chữa phương tiện cơ giới còn “chơi trội” hơn, trưng đèn nhấp nháy xanh đỏ “bắt chước” đèn các loại xe chuyên dụng, gây nhầm lẫn cho người đi đường. Mới đây, các cửa hàng lại có thêm “chiêu” mới: chiếu đèn quảng cáo hình ảnh ra... giữa đường. Những thiết bị này có kích cỡ nhỏ gọn, có thể gắn ở cửa ra vào hoặc mái hiên cửa hàng, nhưng lại cho hình ảnh rất sắc nét dù chiếm trọn cả lòng đường hai làn xe. Kiểu quảng cáo này rất dễ làm mất tập trung người tham gia giao thông. Ở nhiều nơi, có tới cả chục cửa hàng đua nhau sử dụng loại đèn này, khiến cả con phố như toàn ảo ảnh. Đối với những người đã có tuổi, phải đi qua những đoạn đường này thật chẳng khác nào cực hình.

Quảng cáo cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó là việc bình thường. Nhưng quảng cáo biến tướng, gây khó chịu, nguy hiểm cho cộng đồng thì nên kiểm soát, quản lý chặt, nếu cần thì phải dẹp bỏ. Rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn, không để biến tướng từ quảng cáo gây hậu quả cho người dân.