Hỏi & Đáp


Thứ sáu, 27/03/2020 - 03:37 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Em định nộp hồ sơ vào Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. Được biết, trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG - TP HCM) nên em muốn đăng ký thêm một nguyện vọng vào trường thành viên của ĐHQG - TP HCM. Xin hỏi Thời Nay, việc xét kết quả thi của hai trường có bị trùng nhau không? (Huỳnh Anh Tuấn, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Thời Nay:

Theo thông tin tuyển sinh từ ĐHQG - TP HCM, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa, viện trực thuộc. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học và cao đẳng ngoài hệ thống có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Vì vậy, việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi năng lực của hai trường bạn muốn đăng ký dự thi đều được công nhận và không trùng nhau. Về kết quả, khi bạn đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG - TP HCM, bạn hãy tham khảo thông tin cụ thể của từng trường, cụ thể như trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long mà bạn có nguyện vọng nộp hồ sơ.

Riêng đối với kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020, do những tác động của dịch bệnh Covid-19, trường ĐHQG - TP HCM đã ra thông báo vẫn tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực nhưng có sự thay đổi thời gian thi phù hợp sự điều chỉnh kế hoạch năm học và kế hoạch thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đến thời điểm hiện nay, thời gian kết thúc đăng ký dự thi đợt I là ngày 24-4 (so ban đầu là ngày 28-2) và thời gian thi vào ngày 31-5. Thời gian đăng ký dự thi đợt II là từ ngày 1-6 đến hết 20-7 và thời gian thi vào ngày 9-8.

Tuy nhiên, bạn nên truy cập cổng thông tin http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn để đăng ký xét tuyển cũng như cập nhật, theo dõi thông tin xét tuyển thường xuyên.