Hỏi & Đáp


Thứ sáu, 20/03/2020 - 02:49 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Xin hỏi Thời Nay, tôi muốn đăng ký tuyển sinh cao đẳng quân sự năm 2020 thì có thể chọn những ngành nào? Yêu cầu tuyển sinh hệ cao đẳng có gì khác so quy định tuyển sinh quân sự nói chung không? (Giáp Ngọc Đức, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, Bắc Giang).

Thời Nay

Theo Những điều cần biết về tuyển sinh vào đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự trong quân đội năm 2020 do Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cung cấp, đối tượng tuyển sinh hệ cao đẳng quân sự được áp dụng như đào tạo đại học quân sự.

Hiện nay có hai trường được Bộ Quốc phòng giao tuyển sinh vào đào tạo cao đẳng quân sự gồm: Trường Sĩ quan Không quân (đào tạo ngành Kỹ thuật Hàng không) và Trường cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô-tô (đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô-tô). Những ngành đào tạo này không được giao chỉ tiêu tuyển sinh học viên nữ, vì vậy đối tượng được áp dụng tuyển sinh như sau:

- Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); quân nhân chuyên nghiệp; công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh). Các đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển những trường hợp đủ tiêu chuẩn, nộp cho các trường theo đúng quy trình, nhưng phải bảo đảm đủ quân số thực hiện nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu.

- Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân).

Về điều kiện sức khỏe, học viên muốn học hệ đào tạo cao đẳng quân sự phải đáp ứng yêu cầu thể lực như sau: Thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên, có thể tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.