Dự án Nâng cao năng lực khoa học giới và phát triển


Thứ sáu, 02/08/2019 - 03:35 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa ký kết và bàn giao thiết bị Dự án Nâng cao năng lực khoa học giới và phát triển, với mong muốn đóng góp các giá trị cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Theo đó, dự án sẽ kéo dài 18 tháng, với các nội dung chính như tổ chức các hội thảo quốc tế về giới, trao học bổng, đầu tư trang thiết bị dạy và học, phòng lab, phòng học tập cộng đồng cho sinh viên. Được biết, năm học 2019 - 2020, Học viện sẽ tuyển sinh 700 chỉ tiêu đại học và 100 chỉ tiêu thạc sĩ.

* Năm học 2019 là năm khởi đầu cho chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hạt nhân, giữa Trường đại học (ĐH) Công nghệ Nagaoka (Nhật Bản) và Trường ĐH Điện lực. Theo đó, Trường ĐH Công nghệ Nagaoka sẽ cử các chuyên gia, giảng viên sang trực tiếp giảng dạy các chuyên đề về công nghệ kỹ thuật hạt nhân tại Trường ĐH Điện lực. Ngoài ra, với mục đích tạo động lực học tập cho sinh viên, sau các khóa đào tạo, 10 sinh viên có kết quả học tập tốt nhất sẽ được Trường ĐH Công nghệ Nagaoka cấp học bổng tham gia chương trình tham quan, trao đổi sinh viên quốc tế có tên Sakura.

* Vòng chung khảo cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo “Startup Hunt” với chủ đề “Du lịch” sẽ được tổ chức vào ngày 21-8 tại Hà Nội. 20 dự án xuất sắc sẽ nhận được tư vấn của các chuyên gia để hoàn thiện sản phẩm trong hai tuần và tiếp tục tranh tài để chọn ra năm dự án tham gia vòng chung kết. Ngoài đoàn viên, thanh niên trong nước, các cá nhân hoặc nhóm cá nhân là người nước ngoài trong độ tuổi thanh niên có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở nước ta cũng được tham gia cuộc thi này. Tìm hiểu thông tin chi tiết qua trang web sysvietnam.vn.