Giải thưởng dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học


Thứ năm, 11/07/2019 - 03:30 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Euréka là giải thưởng dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc được triển khai và thực hiện từ nay đến tháng 11.

Đối tượng tham gia là sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc, theo hai hình thức: cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 5 sinh viên), mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể đăng ký tham gia một hoặc nhiều công trình. Thời gian tiếp nhận hồ sơ và đề tài dự thi từ nay đến hết ngày 30-9 tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh (số 1, Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

* Kỳ xét tuyển viên chức năm học 2019-2020 của ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh có 1.738 ứng viên đủ điều kiện tham gia dự tuyển trong khi nhu cầu tuyển dụng viên chức là 531 (tỷ lệ “chọi” là 1/3,3). Trong đó, giáo viên các môn Vật lý, Toán học, Hóa học có tỷ lệ cạnh tranh cao. Để lọt vào danh sách dự tuyển, ngoài các ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm còn có nhiều ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác. Ứng viên sẽ phải trải qua hai vòng thi. Vòng I tổ chức kiểm tra đều kiện tiêu chuẩn tại phiếu đăng ký dự tuyển. Nội dung xét tuyển vòng II gồm phần thực hành kiểm tra năng lực về chuyên môn diễn ra trong 15 phút và phần thực hành kiểm tra năng lực về nghiệp vụ là 30 phút.

* Từ ngày 16 đến 18-7, cổng thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm năm nay sẽ mở để thí sinh thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu. Các thông tin tại đây sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử, sau đó hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31-7.