Xóa điểm đen tai nạn giao thông


Thứ ba, 03/03/2020 - 04:09 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thành viên Đội SOS đèo Lò Xo+ tham gia cứu hộ TNGT.

Từ năm 2016 đến nay, 1.025 vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy hiểm trên hệ thống quốc lộ (QL) đã được xóa bỏ, góp phần kéo giảm tai nạn, nhất là những vụ việc mang tính chất nghiêm trọng và thảm khốc. Việc tập trung ưu tiên xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT) trong bối cảnh nguồn vốn sửa chữa bảo trì mới chỉ đáp ứng 40% nhu cầu đã phần nào cho thấy nỗ lực và quyết tâm của ngành giao thông và các cấp chính quyền trong bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.

Kỳ 1: Những cung đường “tử thần”

Đằng sau những bát hương, am miếu cô quạnh, lạnh lẽo đầy ám ảnh bên đường là nỗi đau tột cùng của các gia đình có thân nhân đã mất vì TNGT. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi ngày cả nước có 21 - 23 người thiệt mạng do TNGT, phần lớn trong số họ đang ở độ tuổi lao động. Tỷ lệ TNGT cao, ngoài yếu tố chủ quan chiếm đến 80% thì còn một phần do hạ tầng chưa hợp lý.

Nỗi đau ở lại

Ngày 19-4-2005, chuyến xe đưa các cựu chiến binh (CCB) phường Kim Liên (Hà Nội) thực hiện hành trình xuyên Việt thăm lại chiến trường xưa. Từng vào sinh ra tử ở những trận địa khốc liệt nhất nên các thành viên rất hào hứng tham gia chuyến đi ý nghĩa này. Vậy nhưng chỉ ba ngày sau, ông Đỗ Văn Yên, Chi hội trưởng CCB 3 phường Kim Liên nghe tin dữ báo về: Đoàn xe CCB gặp nạn ở đèo Lò Xo, xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum. “Chuyến xe có 33 người thì 31 người tử vong, trong đó có 25 CCB, năm thân nhân và một lái xe. Đi qua bom đạn tàn khốc trở về, thật không thể ngờ, giữa thời bình, đồng đội của tôi lại ra đi mãi mãi vì TNGT…”, ông Yên xót xa nhớ lại.

Cả phường Kim Liên những ngày đó chìm trong đau thương khi khắp nơi là khăn tang, cáo phó và những tiếng khóc ai oán. Đã 14 năm trôi qua, nỗi đau của thảm kịch vẫn chưa thể nguôi ngoai. Nhắc đến gia đình đồng đội, ông Yên không giấu được nỗi buồn, kể: Nhiều CCB năm đó mất đi khi con còn nhỏ, bản thân vẫn đang là trụ cột kinh tế của gia đình.

Sau vụ tai nạn, những tấm lòng hảo tâm ở Kon Tum đã dựng lên một tấm bia để tưởng nhớ và cầu nguyện tai nạn không xảy đến nữa. Vậy nhưng con số nạn nhân TNGT trên đèo Lò Xo vẫn tiếp tục nối dài. Theo thống kê của Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) III, kể từ khi được đưa vào khai thác tháng 1-2005 cho đến tháng 6-2018, trên đèo Lò Xo đã xảy ra 192 vụ TNGT, làm 65 người chết, 333 người bị thương.

Tình người trong hoạn nạn

Đèo Lò Xo là một trong số những điểm đen trên hệ thống QL đã và đang được ngành giao thông nỗ lực xóa bỏ. Còn rất nhiều những cung đường “tử thần” khác như: QL 6 (Hòa Bình - Sơn La), QL 5 (Hà Nội - Hải Dương - Hải Phòng), QL 12A (Quảng Bình), QL 34B (Cao Bằng)… mà khi tai nạn xảy đến thì thường mang tính chất thảm khốc, cần phải cứu hộ kịp thời. Vì vậy, trước khi đề cập các giải pháp khắc phục hạ tầng, ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng An toàn giao thông (ATGT), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã trân trọng kể về những con người mà dù đêm hay ngày, nắng hay mưa, chỉ cần nghe thấy TNGT là vội vã đến hiện trường…

Cuối năm 2019, trên đường từ Nam Định về Sài Gòn qua đèo Lò Xo, xe của anh Hoàng Chí Công, tài xế “chuyến xe 0 đồng” chuyên chở miễn phí bệnh nhân nghèo không may bị nổ lốp đâm vào thành cầu. Gặp nạn giữa sương mù, mưa rét, anh Công bất ngờ khi thấy một nhóm thanh niên đi đến. “Cả đêm hôm đó, các anh đã dầm mưa lạnh sơ cứu vết thương rồi tìm cách kéo xe của chúng tôi về nhà. Khi tôi ngỏ ý biếu tiền, các anh nhất định không nhận, còn lo cho chúng tôi chỗ ăn, ở cho đến khi khỏe lại. Sau này tôi mới biết họ là thành viên Đội SOS đèo Lò Xo+, giữa đêm biết tin chúng tôi gặp nạn, đã đi 35 km tới cứu hộ”, anh Công bồi hồi kể lại.

Được thành lập từ Team Ford Everest Việt Nam, Đội SOS đèo Lò Xo+ là nhóm thiện nguyện chuyên làm công tác cứu hộ miễn phí TNGT trên đèo Lò Xo. Với hơn 20 thành viên, nhiều người trong nhóm từ lâu đã âm thầm làm công việc đầy ý nghĩa này. Đội trưởng Nguyễn Vĩ Ly chia sẻ, năm 2005, khi đoàn xe CCB phường Kim Liên gặp nạn, anh mới học lớp 10 nhưng đã cùng bà con sinh sống ven đường đi xuống vực sâu cứu hộ. Còn anh Đinh Văn Hoàng, một thành viên khác trong nhóm thì hơn 10 năm nay, hễ cứ nghe thấy TNGT là vội vàng đến hiện trường. Làm nghề sửa xe trên đèo nên hầu như tai nạn nào xảy ra ở đây anh cũng có mặt.

Ngoài ra, nhóm còn có những thành viên thường trực như anh Ngô Quang Quyết hay A Quảng người dân tộc Giẻ Triêng… sinh sống ngay trên đèo. Chỉ cần biết tin tai nạn là những thành viên này sẽ lập tức lên đường để kịp thời sơ cứu, đưa người gặp nạn đi viện. Sau đó các thành viên khác sẽ phân công mỗi người một việc phối hợp Cảnh sát Giao thông bảo vệ hiện trường, canh gác phân luồng, hỗ trợ tài xế đưa xe đi sửa, dọn dẹp tránh tai nạn liên hoàn xảy đến...

Người “bám đường”

Thường xuyên chứng kiến tai nạn thương tâm, nên người dân ở những tuyến đường “đen” luôn trong tâm thế “gác đường”, sẵn sàng cứu hộ. Tại QL 6 (Hòa Bình - Sơn La) trước đây, chỉ cần nghe những cái tên như dốc Cun, dốc Thung Nhuối, dốc Thung Khe, đèo Đá Trắng... cũng đủ khiến nhiều lái xe gai người bởi có những đoạn xe cứ qua đó là bị lật, mất phanh đâm vào vách đá hay lao xuống vực. Bán hàng ngay gần chân Cột cờ Mai Châu, một trong những điểm du lịch hút khách trên QL 6, anh Bàn Văn Phong cho biết: Trước đây khúc cua này thường xuyên xảy ra tai nạn chết người. Đặc biệt khi phong trào phượt phát triển, du khách đỗ xe bừa bãi, đi bộ dọc đường chụp ảnh, ngắm cảnh thì tai nạn càng phức tạp. Tôi cũng nhiều phen “thót tim”, chỉ lo xe chạy ngược chiều mất phanh lao vào đoàn người đi bộ thì thật khủng khiếp. Vậy nhưng từ khi ngành giao thông lắp tường lốp, làm đường riêng cho du khách lên chân Cột cờ, tai nạn đã giảm hẳn. Tôi cũng đổi tên quán thành “Trạm dừng nghỉ” để mọi người không lo mất phí đưa xe vào bãi đỗ cho an toàn.

Làm nhiệm vụ quản lý 50 km QL 6 Mai Châu (Hòa Bình), anh Nguyễn Văn Hưng, Hạt trưởng Hạt 4 phải thiết lập nguồn tin dọc tuyến để bảo đảm ATGT. Và quan trọng hơn cả là khi tai nạn xảy ra còn kịp thời có mặt. Tham gia cứu hộ nhiều đến nỗi anh Hưng cũng không nhớ mình đã đưa bao nhiêu người đi viện. Giọng buồn, vui lẫn lộn, anh kể: “Có những lúc cũng thấy hạnh phúc vì đến kịp thời. Như năm 2016, biết tin xe tải gặp tai nạn bốc cháy, mình cùng bà con vội lấy nước trong xe chở cá gần đấy dập lửa cứu được lái xe. Nhưng cũng có những tai nạn khi đến thì đã không thể làm gì được nữa… Vì vậy chỉ mong trên tuyến sẽ có thêm nhiều đường cứu nạn để giảm thương vong”.

Dọc các cung đường “tử thần” luôn có rất nhiều những tấm lòng nhân ái và cao cả như vậy! Họ thầm lặng bám đường, cứu người, góp phần giảm thiểu thiệt hại do TNGT gây ra. Chứng kiến quá nhiều nỗi đau nên mong muốn lớn nhất của họ là được “thất nghiệp”, tai nạn không xảy đến nữa và ai tham gia giao thông cũng đều được an toàn.

(Còn nữa)

Đội trưởng SOS đèo Lò Xo+ Nguyễn Vĩ Ly chia sẻ: Lúc đầu cũng nhiều người “dị nghị” nhưng khi thấy chúng tôi làm việc không vụ lợi thì lại xin tham gia nhóm. Muốn cứu hộ không thể cứ âm thầm làm một mình, hiện thành viên tham gia cung cấp thông tin trên facebook của nhóm đã lên tới 600 người. Bà con đồng bào Giẻ Triêng sinh sống quanh đèo cũng dần xóa bỏ hủ tục sợ ma xấu, sẵn sàng cùng chúng tôi giúp đỡ, cứu hộ khi có TNGT.