Sôi động LHP Berlin năm 2020

VÂN ANH

Thứ hai, 24/02/2020 - 03:27 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hai nữ diễn viên trong phim "My salling year" tại LHP Berlin năm 2020. Ảnh: SHUTTER STOCK

Tối 20-2 vừa qua (giờ địa phương), Liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin (còn gọi là “Berlinale”) lần thứ 70 đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Berlin (Đức).

LHP Berlin năm 2020 đánh dấu lần đầu Chủ tịch Carlo Chatrian điều hành sau khi cựu Chủ tịch Dieter Kosslick rời vị trí năm 2019. Trong buổi lễ khai mạc, bộ phim “My salling year” của đạo diễn người Canada gốc Pháp Philippe Falardeau đã được chọn làm phim mở màn cho sự kiện điện ảnh này.

Theo People, LHP Berlin năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 20-2 đến 1-3. Trong thời gian này, khoảng 400 bộ phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ được công chiếu. Tuy nhiên, chỉ có 18 phim được đề cử dự thi giành giải Gấu vàng và Gấu bạc, giải thưởng chính của Berlinale 70. Trong số đó, “The Women Who Ran” (tạm dịch: “Người phụ nữ trốn chạy”) của Hàn Quốc hay “Undine” (tạm dịch: “Nàng tiên cá”) của chủ nhà Đức là những phim được kỳ vọng giành chiến thắng nhất. Hội đồng giám khảo quốc tế của Berlinale năm nay gồm bảy thành viên, do nam diễn viên người Anh Jeremy Irons làm Chủ tịch, sẽ lựa chọn các bộ phim xuất sắc nhất và trao giải thưởng vào ngày 1-3.

Ra đời từ năm 1951, LHP Berlin là một trong ba LHP quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với LHP Cannes của Pháp và LHP Venice của Italia. Hằng năm, với gần 300.000 vé được bán ra, LHP Berlin trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.