“Người mẫu nhí Việt Nam - Model Kid Vietnam 2019”


Thứ năm, 13/06/2019 - 05:14 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đây là chương trình truyền hình tìm kiếm và đào tạo người mẫu nhí tài năng từ 5 - 13 tuổi. Chương trình là cuộc tranh tài của bốn đội người mẫu nhí qua ba vòng thi với sự hướng dẫn của bốn huấn luyện viên là người mẫu nổi tiếng: Tuyết Lan, Mâu Thủy, Quang Đại và Hương Ly. Ở mỗi tập phát sóng, siêu mẫu Thúy Hạnh cùng một giám khảo khách mời sẽ đánh giá và đưa ra quyết định người thắng cuộc.

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển vừa tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, 60 thí sinh sẽ được đào tạo và thử thách ở vòng bán kết để chọn ra 20 thí sinh bước vào vòng chung kết với các phần thi: áo dài, dạ hội và trang phục cá tính tự chọn. Dự kiến, chương trình sẽ lên sóng trên VTV3 vào cuối năm nay.

Liên hoan Múa Hà Nội 2019

Liên hoan sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 30-6 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Liên hoan gồm sáu chương trình biểu diễn với sự góp mặt của các biên đạo múa người Việt hiện sinh sống ở Đức, Thụy Sĩ và Việt Nam, cùng một biên đạo múa người Pháp gốc Việt và một biên đạo người Scotland.

Mỗi tiết mục múa đương đại đều mang nét độc đáo trong đa dạng văn hóa của những nước tham gia. Chương trình do Viện Goethe tại Hà Nội khởi xướng, tài trợ với sự hợp tác của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp, hướng đến việc tạo ra một sân chơi cho những nhà biên đạo trẻ tài năng. Đồng thời, khuyến khích những ý tưởng mới mẻ cũng như những hợp tác đa ngành phong phú giữa các biên đạo trong nước và quốc tế cùng với những nghệ sĩ làm việc tại những bối cảnh văn hóa khác nhau.

Sự kiện cũng là cơ hội để khán giả Việt Nam tìm tòi và khám phá những dấu ấn và giá trị thẩm mỹ được giới thiệu bởi múa đương đại.

Thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Cuộc thi được tổ chức định kỳ hai năm/lần nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện đại kết hợp những bộ trang sức tinh xảo do các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. Đối tượng tham dự là nữ công dân Việt Nam, từ 18 - 27 tuổi; cao từ 1,6 m trở lên; chưa lập gia đình, chưa sinh con; trình độ THPT trở lên; không có tiền án, tiền sự; không chuyển đổi giới tính, không giải phẫu thẩm mỹ; đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước. Khuyến khích thí sinh am hiểu về kim hoàn, đá quý, trang sức và có năng khiếu diễn tả được ý tưởng của nghệ nhân kim hoàn qua các tác phẩm trang sức.

Các thí sinh đạt giải nhất các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người mẫu, người đẹp cấp tỉnh, ngành T.Ư năm 2015 - 2018 có giấy chứng nhận của Ban tổ chức được đặc cách vào vòng chung kết. Cuộc thi lần thứ chín năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 19-10 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.