Thủ môn nhận thẻ đỏ sau... 13 giây

MINH KHANG

Thứ năm, 24/10/2019 - 05:10 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Người gác đền” Serkan Kirintili (trong ảnh) của Konyaspor vừa lập một kỷ lục không hề mong muốn. Anh trở thành cầu thủ bị truất quyền thi đấu nhanh nhất lịch sử bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, khi nhận thẻ đỏ chỉ 13 giây sau tiếng còi khai cuộc.

Trong trận gặp Yeni Malatyaspor, Konyaspor là đội giành quyền phát bóng trước. Sau một vài tình tiết không có gì đáng chú ý, bóng được chuyền dài về phía khung thành Serkan Kirintili. Bất chấp vạch vôi, anh “hồn nhiên” băng ra và bắt bóng ngoài vòng cấm.

Lập tức nhận ra sai lầm, thủ môn 34 tuổi “tự giác” bỏ bóng, tháo găng chờ tấm thẻ đỏ. Tuy cố tỏ ra bình thản, Kirintili sau đó không thể kìm nén cảm xúc và bật khóc nức nở trên đường rời sân. Vì thua người quá sớm, Konyaspor đành nhận kết quả thua 0-2.

Sự kiện khiến CĐV Konyaspor chia hai luồng ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích lỗi “nghiệp dư” của Kirintili, nhưng cũng nhiều người cho rằng nên thông cảm cho anh.

Serkan Kirintili có lẽ sẽ được an ủi phần nào nếu biết rằng cái tên lừng lẫy như Steven Gerrard cũng từng bị truất quyền thi đấu chỉ sau 40 giây. Thậm chí, trên thế giới, nhiều cầu thủ còn “xuất sắc” hơn anh trong việc sớm nhận thẻ đỏ. Giuseppe Lorenzo (Bologna, năm 1990) rời sân sau 10 giây, còn David Pratt (Chippenham Town) chỉ mất 5 giây để “đi tắm”.

Đáng nể nhất là Walter Boyd (Swansea). Anh nhận thẻ đỏ trong trận gặp Darlington năm 2000 vì xô xát ngoài khu kỹ thuật, khi... chưa ra sân một phút nào.