Mkhitaryan lỡ hẹn với Europa League

MINH KHANG

Thứ sáu, 24/05/2019 - 04:59 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

CLB Arsenal thông báo sẽ không đăng ký Henrikh Mkhitaryan (trong ảnh) vào danh sách cầu thủ dự trận chung kết Europa League với Chelsea (dự kiến diễn ra ngày 29-5 tới). Lý do chuyện này hoàn toàn không liên quan thể lực hay phong độ của “Micky”.

Vấn đề ở chỗ trận chung kết Europa League giữa Arsenal và Chelsea được tổ chức ở Thủ đô Baku của Azerbaijan, còn Mkhitaryan lại là người Armenia. Căng thẳng chính trị gay gắt kéo dài giữa hai quốc gia khiến Azerbaijan ban hành lệnh cấm nhập cảnh với tất cả công dân Armenia.

Mkhitaryan không lạ việc phải “né” những trận đấu ở Azerbaijan. Năm 2015, anh không đi cùng Dortmund tới Azerbaijan gặp Gabala. Đầu mùa này, tiền vệ Armenia cũng vắng mặt trong trận thắng của Arsenal trước Qarabag.

Éo le thay, câu chuyện lúc này không chỉ là một trận đấu vòng bảng, mà là chung kết Europa League. Arsenal từng phải “cầu cứu” LĐBĐ châu Âu (UEFA). Sau những nỗ lực của họ, phía Azerbaijan dỡ lệnh cấm nhập cảnh và cam kết bảo đảm an toàn cho Mkhitaryan nếu anh đến thi đấu tại Baku.

Nhưng cuối cùng sau nhiều cân nhắc, cả Arsenal và gia đình “Micky” đi đến quyết định anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Chelsea, để tránh mọi nguy cơ về an ninh. Được biết, Mkhitaryan không chỉ là một công dân Armenia mà còn là đội trưởng ĐTQG nước này. Nếu anh xuất hiện, bầu không khí tại Baku sẽ vô cùng căng thẳng.

“Đây không phải trận đấu có thể tham dự nhiều lần, và tôi thật sự đau lòng khi vắng mặt”, tiền vệ người Armenia buồn bã nói.