148 tay vợt tham dự Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân

SƠN ĐOÀN

Thứ ba, 14/05/2019 - 10:04 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đương kim vô địch đơn nữ Nguyễn Thị Nga sẽ vắng mặt trong giải đấu năm nay. Ảnh: DUY LINH

Giải Vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân tranh cúp Petro Việt Nam - Đạm Cà Mau lần thứ 37 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 20-5 tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự giải có 148 VĐV đến từ 16 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc với sự hiện diện của các tay vợt đỉnh cao của bóng bàn Việt Nam hiện nay, như Nguyễn Anh Tú (Hà Nội), Đinh Quang Linh (Quân đội), Mai Hoàng Mỹ Trang (TP Hồ Chí Minh)… Trong sáu ngày thi đấu, từ ngày 20 đến hết ngày 26-5 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa (Nha Trang), khán giả cả nước sẽ được chứng kiến những màn thi đấu đỉnh cao, trung thực, hứa hẹn mang lại những cảm xúc sôi nổi.

Qua 37 lần tổ chức, mùa giải năm nay có nhiều nét đổi mới như lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức sôi động, hấp dẫn do đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng. Bên cạnh đó, phần ánh sáng, sàn thi đấu, bàn thi đấu cũng được đầu tư hiện đại. Về chuyên môn, với việc vắng mặt của nhà vô địch đơn nữ Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), chắc chắn chức vô địch đơn nữ sẽ có thay đổi. Ngoài ra, các tay vợt mạnh còn lại của các đoàn trong cả nước đều tham dự đông đủ, hứa hẹn một cuộc đua tranh kịch tính. Đặc biệt, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã có những cập nhật mới nhất về luật thi đấu của Liên đoàn Bóng bàn thế giới, áp dụng cho giải đấu năm nay.

Ban tổ chức cho biết, các VĐV có thành tích xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia để chuẩn bị tham dự SEA Games 30 và các giải quốc tế trong năm 2019.