Leo thang căng thẳng thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản


Thứ hai, 05/08/2019 - 03:41 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 4-8, theo Yonhap, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee (trong ảnh) cho biết, bà đã đề nghị Nhật Bản “lập tức rút lại” những hạn chế thương mại đối với Seoul. Bà Yoo Myung-hee cho rằng các biện pháp này của Tokyo là “vô lý” và vi phạm các nguyên tắc thương mại toàn cầu. Trước đó, Nhật Bản loại bỏ Hàn Quốc khỏi danh sách các đối tác thương mại đáng tin cậy.

Iran bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài ở vùng Vịnh

AFP ngày 4-8 đưa tin, Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) đã bắt giữ một tàu chở dầu của nước ngoài cùng bảy thủy thủ thuộc nhiều quốc tịch khác nhau tại vùng Vịnh, đồng thời cáo buộc tàu này chở lậu nhiên liệu cho một số nước Arab. Vụ việc trên xảy ra nửa tháng sau khi Iran bắt giữ tàu chở dầu “Stena Impero” treo cờ Anh.

AL hoan nghênh thỏa thuận chính trị ở Sudan

Ngày 4-8, theo Reuters, Liên đoàn Arab (AL) đã hoan nghênh thỏa thuận chính trị đạt được giữa các bên tại Sudan, gồm Hội đồng quân sự chuyển tiếp (TMC) và Liên minh Tự do và Thay đổi (FFC). AL khẳng định thỏa thuận được ký kết giữa TMC và FFC sẽ giúp mở ra một giai đoạn mới, phù hợp nguyện vọng của người dân Sudan về dân chủ và hòa bình toàn diện trên khắp đất nước.

Nổ kho đạn ở Syria

Reuters ngày 4-8 cho biết, đã có 31 binh sĩ của quân đội và các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria thiệt mạng trong vụ nổ kho đạn tại một sân bay quân sự ở miền trung nước này. Một người phát ngôn quân đội Syria cho biết, nguyên nhân vụ nổ có thể là do lỗi kỹ thuật trong quá trình vận chuyển vũ khí.