Quân đội Syria mở chiến dịch truy quét khủng bố


Thứ hai, 22/07/2019 - 04:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 21-7, Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, quân đội nước này (trong ảnh) đã tiến hành chiến dịch nhằm phá hủy các trại huấn luyện phần tử khủng bố nước ngoài ở tỉnh Idlib, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến dịch trên được thực hiện để đáp trả những cuộc tiến công bằng tên lửa của các nhóm thánh chiến nhằm vào làng mạc và doanh trại quân đội tại tỉnh Latikia lân cận.

Cử tri Nhật Bản bỏ phiếu bầu Thượng viện

Sáng 21-7, theo Kyodo News, cử tri trên khắp Nhật Bản đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thượng viện. Đây là cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng tới những chủ trương, chính sách hướng tới xây dựng xã hội Nhật Bản trong tương lai. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe dự kiến giành được đa số vững chắc trong cuộc bầu cử này.

Một số hãng hàng không tạm dừng bay tới Ai Cập

Ngày 21-7, Reuters đưa tin, Hãng hàng không British Airways của Anh cho biết, đã đình chỉ các chuyến bay tới Thủ đô Cairo (Ai Cập) trong bảy ngày, bắt đầu từ ngày 20-7, như một biện pháp phòng ngừa về an ninh. Trong khi đó, Hãng hàng không Lufthansa của Đức cũng thông báo hủy các chuyến bay tới Cairo song không đưa ra lý do cụ thể.

Nắng nóng nguy hiểm tại Mỹ

CNN cho biết, trong hai ngày cuối tuần qua, Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo đối với người dân nước này về mức độ nguy hiểm của đợt nắng nóng khủng khiếp, với nền nhiệt dao động từ 43-46 độ C, khiến ít nhất sáu người thiệt mạng. Người dân Mỹ được khuyến cáo tránh để cơ thể mất nước, không để trẻ nhỏ hoặc động vật trong xe ô-tô, hạn chế ra ngoài đường...