Nổ tại trung tâm thương mại ở Mỹ


Thứ hai, 08/07/2019 - 02:59 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

CNN ngày 7-7 đưa tin, một vụ nổ đã xảy ra tại Trung tâm thương mại Fountains Plaza, bang Florida (Mỹ), làm sập một góc tòa nhà (trong ảnh) và khiến ít nhất 23 người bị thương, trong đó có trẻ em. Thông tin ban đầu cho thấy đây có thể là một vụ nổ khí gas, tuy nhiên giới chức bang Florida cho biết sẽ tiếp tục điều tra để có kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ nổ.

Taliban thừa nhận đánh bom xe tại Afghanistan

AP ngày 7-7 cho biết, lực lượng Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom xe sáng cùng ngày, làm ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương ở tỉnh Ghazni, miền trung Afghanistan. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh đại diện lực lượng Taliban và Mỹ đang tiến hành vòng đối thoại thứ bảy, được đánh giá là “tích cực nhất” từ trước tới nay.

Mexico giải cứu hàng chục người di cư bị bắt cóc

Ngày 7-7, Reuters cho biết, giới chức Mexico đã giải cứu 24 người di cư Trung Mỹ, trong đó có chín trẻ em, sau khi những người này bị bắt cóc tại bang Guanajuato. Những người di cư đã bị cầm giữ trong suốt 20 ngày tại thị trấn Celaya, cách Thủ đô Mexico City hơn 200 km. Những người này khẳng định thân nhân của họ đã trả tiền cho bọn bắt cóc.

Sri Lanka bác bỏ thỏa thuận quân sự với Mỹ

Ngày 7-7, theo AFP, Tổng thống Sri Lanka, ông Maithripala Sirisena tuyên bố sẽ không cho phép chính quyền của ông hoàn tất thỏa thuận quân sự được đề xuất, theo đó cho phép quân đội Mỹ có quyền tiếp cận tự do các cảng của quốc đảo này. Hiện ông Sirisena bất đồng với Thủ tướng Ranil Wickremesinghe về vấn đề này.