Cựu Tổng thống Peru bị khởi tố


Thứ sáu, 10/05/2019 - 04:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 8-5, theo Reuters, Viện Kiểm sát Peru đã khởi tố cựu Tổng thống Ollanta Humala (trong ảnh) với tội danh tham nhũng liên quan vụ bê bối của Tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht, với mức án đề nghị là 20 năm tù. Ông Humala, 56 tuổi, từng lãnh đạo Peru giai đoạn 2011-2016, phủ nhận tất cả các cáo buộc trên và khẳng định đây là một “âm mưu chính trị”.

Nổ lớn tại Afghanistan

Ngày 8-5, AP dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở trung tâm Thủ đô Kabul, gần văn phòng một tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại nước này khiến ít nhất chín người bị thương. Các nhân chứng cũng đã nghe thấy tiếng súng nổ ở khu vực này. Trong khi đó, giới chức an ninh cho biết đây là một vụ đánh bom xe nhằm vào tổ chức nói trên.

Cảnh sát Pháp bắt giữ kẻ bắt cóc con tin

Ngày 8-5, AFP đưa tin, cảnh sát Pháp đã bắt giữ một tay súng 17 tuổi và giải cứu an toàn bốn phụ nữ bị đối tượng này bắt làm con tin trong 5 giờ liền tại một quán bar ở thị trấn Blagnac, ngoại ô TP Toulouse ở miền nam nước này. Theo cảnh sát, đối tượng trên có nhiều tiền sự gây rối, từng bị bắt giữ khi tham gia làn sóng biểu tình “Áo vàng” chống Chính phủ hồi tháng 12-2018.

LHQ ra mắt chương trình giám sát khủng bố mới

Ngày 8-5, theo CNN, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã thông báo về một dự án mới nhằm phát hiện và ngăn chặn những phần tử khủng bố nước ngoài và các đối tượng tội phạm khác qua đường du lịch, bằng cách sử dụng phần mềm hiện đại có tên “Go Travel”. Ông Guterres cho biết, chương trình sẽ giúp các nước thành viên thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu đi lại với cơ quan chức năng các nước và tổ chức quốc tế khác.