Iran cảnh báo rút khỏi Hiệp ước NPT


Thứ hai, 29/04/2019 - 08:00 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

AP ngày 28-4 cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Iran, ông Javad Zarif (trong ảnh) cảnh báo nước này có thể sẽ rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) sau khi Mỹ siết chặt trừng phạt nhằm vào Tehran. Trước đó, ngày 22-4, Mỹ đã yêu cầu các đối tác ngừng mọi hoạt động giao dịch với Iran trước tháng 5, nếu không sẽ phải đối mặt các biện pháp trừng phạt của Washington.

Myanmar ngăn chặn âm mưu đánh bom

Ngày 28-4, Reuters đưa tin, lực lượng an ninh Myanmar đã chặn đứng âm mưu của nhóm phiến quân sắc tộc Quân đội Arakan (AA) dùng thiết bị nổ tự chế tiến công văn phòng chính quyền tại bang Rakhine, miền tây nước này. Trước đó, lực lượng an ninh đã nhận được thông báo về một vật khả nghi được đặt phía trước văn phòng trên khoảng 6 m và đã kịp thời vô hiệu hóa thiết bị này.

Xả súng tại giáo đường Do Thái ở Mỹ

Theo CNN, ngày 28-4, một vụ tiến công bằng súng đã xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở bang Califonia (Mỹ) khiến ít nhất một người thiệt mạng và ba người bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi tên là John Earnest, thu giữ một xe ô-tô và một súng trường tiến công AR-15 ngay tại hiện trường.

Làn sóng biểu tình “Áo vàng” tiếp diễn tại Pháp

AFP cho biết, trong hai ngày cuối tuần qua, các cuộc biểu tình “Áo vàng” tiếp tục diễn ra tại các thành phố lớn của Pháp nhằm phản đối các chính sách kinh tế mà Tổng thống E.Macron đưa ra. Trước đó, ông Macron cam kết giải quyết bất ổn xã hội bằng các biện pháp giảm thuế thu nhập, song vẫn sẽ tiếp tục thúc đẩy các chính sách ủng hộ thương mại vốn bị người biểu tình phản đối.