Bắt đầu giải cứu đội bóng thiếu niên Thái-lan


Thứ hai, 09/07/2018 - 06:14 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bangkok Post đưa tin, sáng 8-7, 18 thợ lặn đã tiến vào hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai của Thái-lan để bắt đầu chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ thiếu niên và một huấn luyện viên, bị kẹt trong hang suốt hơn hai tuần qua.

Tính đến 22 giờ (giờ Việt Nam), lực lượng cứu hộ đã đưa được bốn cầu thủ ra khỏi hang, chuyển lên xe cứu thương (trong ảnh), và tiếp tục chuẩn bị cho công tác cứu hộ tiếp theo.

Nga, Trung Quốc cam kết tuân thủ JCPOA

Sputnik News ngày 8-7 cho biết, trong cuộc thảo luận tại Thủ đô Vienna của Áo mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã thừa nhận sự cần thiết phải tiếp tục tuân thủ thỏa thuận hạt nhân Iran, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này hồi tháng 5 vừa qua.

Mỹ duy trì trừng phạt Triều Tiên

Theo AFP, ngày 8-7, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo cho biết các lệnh trừng phạt CHDCND Triều Tiên của Washington sẽ vẫn được duy trì cho tới khi Bình Nhưỡng tiến hành việc “phi hạt nhân hóa cuối cùng và hoàn toàn được kiểm chứng”.

Nam Sudan đạt thỏa thuận giải quyết xung đột

AP ngày 8-7 cho biết, Chính phủ Nam Sudan và phe nổi dậy đã thống nhất một thỏa thuận chia sẻ quyền lực. Theo đó, thủ lĩnh phe nổi dậy Riek Machar sẽ trở lại nắm giữ vị trí Phó Tổng thống nước này. Theo thỏa thuận, dự kiến Nam Sudan sẽ có bốn Phó Tổng thống, trong đó hai người đang tại nhiệm. Ông Riek Machar sẽ nắm giữ vị trí Phó Tổng thống thứ nhất.