Sập hầm mỏ ở Pakistan


Thứ hai, 07/05/2018 - 10:15 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 6-5, theo CNN, một vụ sập mỏ than (trong ảnh) đã xảy ra tại phía tây nam Pakistan, khiến ít nhất 25 thợ mỏ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra ở khu vực Marwaah, cách thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan khoảng 45 km. Theo giới chức thành phố Quetta, vụ sập hầm mỏ xảy ra do khí metan tích tụ và gây nổ.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Mỹ

AFP cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 6-5 tuyên bố, Ankara sẽ đáp trả nếu Mỹ ngừng các thương vụ bán vũ khí cho nước này. Trước đó, các nghị sĩ Hạ viện Mỹ đã đề xuất tạm ngừng các thương vụ bán máy bay F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính phủ Colombia và ELN sẽ nối lại hòa đàm

Ngày 6-5, theo AP, Chính phủ Colombia và nhóm du kích Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) thông báo sẽ nối lại các cuộc hòa đàm tại Cuba nhằm chấm dứt cuộc xung đột vũ trang nội bộ kéo dài hơn nửa thế kỷ qua. Ước tính, ELN hiện có khoảng 1.500 tay súng và là nhóm du kích lớn nhất còn hoạt động tại Colombia sau khi Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) giải giáp và trở thành chính đảng.

Nổ bom tại dải Gaza

Reuters ngày 6-5 dẫn lời một số quan chức an ninh Palestine giấu tên cho biết, một quả bom đã phát nổ tại nhà riêng của một thành viên phong trào Hamas ở thị trấn Zawayda thuộc miền trung dải Gaza, khiến sáu thành viên của Hamas thiệt mạng. Quân đội Israel khẳng định không liên quan vụ nổ này.