Xu hướng “ẩm thực xanh”

Phát triển bền vững là mục tiêu mà mọi người đều quan tâm. Trong ẩm thực cũng vậy, các nhà hàng đã không bỏ qua xu hướng này và tìm cách phục vụ thực khách những món ăn sạch “từ trang trại đến bàn ăn”. Những thực phẩm này không chỉ tươi ngon mà còn có nguồn gốc hữu cơ, xuất xứ địa phương.

Kế hoạch ngăn tan băng ở Nam Cực

Trong khi các chiến dịch giảm ô nhiễm môi trường nhằm đối phó biến đổi khí hậu, trong đó có tình trạng lở và tan băng ở...

Hàn Quốc chống bắt nạt nơi công sở

Tình trạng bắt nạt nơi công sở đang ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe về thể chất và tâm lý của người lao động Hàn Quốc....

Canada “tuyên chiến” với rác thải nhựa

Hiện chỉ có khoảng 10% lượng rác thải nhựa tại Canada được tái chế. Nếu không có sự thay đổi thì từ nay tới năm 2030, Canada...

Jakarta đối phó ô nhiễm môi trường

Thủ đô Jakarta (Indonesia) đang đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng nhất trong lịch sử. Trong bối cảnh bị người dân thưa kiện,...

Dự án dùng hàu lọc nước tại Mỹ

Trong nhiều năm, dòng nước chảy qua cảng New York (Mỹ) đã bị ô nhiễm và số lượng sinh vật biển ngày càng cạn kiệt. Trước tình...

Chiến thắng của các nhà bảo vệ động vật

Gupo - một trong những khu chợ chuyên bán chó và thịt chó ướp lạnh lớn nhất Hàn Quốc ở thành phố cảng Busan mới đây chính...

Vai trò quan trọng của “lá phổi xanh”

Trên tạp chí Science số ra ngày 4-7, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ cho biết, cách tốt nhất để đối...

Ngôi trường xanh trên đảo Bali

“Trường Xanh” là tên một ngôi trường được làm hoàn toàn từ vật liệu thân thiện môi trường, nằm ở giữa rừng trên hòn đảo du lịch...

Cá mập bị đánh bắt ồ ạt

Ngày 27-6, Tổ chức quốc tế bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết, hàng nghìn cá mập con trong danh sách “có nguy cơ tuyệt chủng” đã...