Trách nhiệm của Viard

TIỂU QUỲNH

Thứ tư, 27/02/2019 - 11:55 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sau những lời tiếc thương của người hâm mộ dành cho cái chết của nhà thiết kế (NTK) Karl Lagerfeld thì mọi ánh mắt đều hướng về Chanel để tìm kiếm cái tên tiếp tục “gánh vác” khối lượng công việc đồ sộ mà Lagerfeld để lại. Không ai khác, đó là Virginie Viard.

Theo thông báo chính thức từ đại diện của thương hiệu Chanel, vị trí Giám đốc sáng tạo sẽ được Virginie Viard kế nhiệm.

Đối với giới yêu thời trang nói chung và những người luôn theo sát các hoạt động của nhà Chanel, Virginie Viard là một cái tên không quá xa lạ. Bà bắt đầu làm việc cho nhà Chanel từ năm 1987, khởi đầu từ vị trí thực tập sinh, chịu trách nhiệm khâu thêu vải cho các sáng tạo Haute Couture và là một cộng sự thân tín, đã theo sát mọi hoạt động của Lagerfeld hơn ba thập kỷ. Thậm chí, vào khoảng thời gian Lagerfeld chuyển sang làm việc cho Chloé vào năm 1992, ông cũng mời Viard sang làm việc chung và cả hai tiếp tục quay trở lại nhà Chanel vào năm 1997. Năm 2000, Viard bắt tay vào phụ tá cho Lagerfeld trong các bộ sưu tập ready to wear. Trong một số bài phỏng vấn trước đây, Viard cho biết cô là người hỗ trợ Lagerfeld trong việc hiện thực hóa các phác thảo của ông.

Khi còn sống Lagerfeld cũng từng miêu tả mối quan hệ công việc của họ. Theo ông, bên cạnh tình cảm đồng nghiệp, giữa họ còn là một tình bạn chân thành. Minh chứng là Viard đã đồng hành cùng Karl Lagerfeld suốt chặng đường rất dài. Trong suốt chặng đường đầy chông gai mà Viard cùng Largerfeld vượt qua, “bố già” Chanel luôn xem cô như một cánh tay đắc lực. Khi người hâm mộ hô hào cái tên Karl Lagerfeld trên sàn diễn, Viard luôn lặng thầm đứng sau giúp đỡ hết mình cho Chanel nói chung và Lergerfeld nói riêng.

“Karl Lagerfeld luôn kiên định trong vấn đề phát triển năng lực và chuyên môn của Chanel. Đây là bí quyết đặc biệt giúp thương hiệu tỏa sáng trên toàn thế giới. Thương hiệu Chanel tin tưởng rằng dưới sự sáng tạo và dẫn dắt của Viard, các di sản của thương hiệu có được từ hai vị tiền nhiệm - Gabrielle Chanel và Karl Lagerfeld sẽ tiếp tục trường tồn và thăng hoa”, đại diện Chanel phát biểu.

Giới mộ điệu trong hàng chục năm qua đã chứng kiến những thành tựu to lớn mà Chanel gặt hái được dưới đế chế của Karl Lagerfeld. Chính vì vậy, một giới mộ điệu đang rất hồi hợp chờ đợi xem Virginie Viard có vượt qua nổi cái bóng quá lớn của một huyền thoại thời trang để đưa Chanel lên một đỉnh cao hơn?