Người sưu tập những kỷ lục


Thứ sáu, 20/12/2019 - 12:01 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sau khi đạt được kỷ lục đầu tiên vào năm 2011, HLV thể dục người Italia Silvio Sabba (trong ảnh) đã quyết định lập thêm nhiều kỷ lục Guinness mới. Sabba đang nắm giữ hơn 200 kỷ lục thế giới ở nhiều thể loại khác nhau. Anh đặc biệt yêu thích các kỷ lục liên quan hoạt động thể dục như nhảy cao, giữ thăng bằng…

Cuộc đua ngựa lâu đời nhất nước Anh

Kiplingcotes Derby là cuộc đua ngựa lâu đời nhất ở Anh, bắt nguồn từ triều đại của Vua Henry VIII ở thế kỷ 16. Cuộc đua diễn ra mỗi năm một lần trong tháng 3 tại làng Market Weighton ở đông Yorkshire. Cuộc đua năm nay là lần tổ chức thứ 500.

Áo choàng đắt giá

Chiếc áo choàng của nhân vật siêu anh hùng “Superman” trong bộ phim đầu tiên (năm 1978) đã được bán với mức giá 193.750 USD trong một phiên đấu giá ở TP Los Angeles (Mỹ). Các nhà làm phim đã sử dụng sáu chiếc áo choàng như thế này để quay phim và đây là chiếc áo được diễn viên Christopher Reeve thủ vai Superman mặc nhiều nhất.

Bữa tiệc tráng miệng lớn nhất thế giới

Tổng cộng 1.800 người đã cùng nhau tham gia bữa tiệc bánh ngọt tại bang Missouri (Mỹ) để xác lập kỷ lục “Bữa tiệc tráng miệng lớn nhất thế giới”. Những người tham gia đã cùng nhau ăn bánh cupcake và uống trà trong khoảng 10 phút. Kỷ lục thế giới trước đó ghi nhận 1.558 người tham gia ở bang Michigan.

Gạch “sinh học”

Một nhóm học sinh THCS ở Manila (Philippines) đã phát minh ra loại gạch sinh học (trong ảnh) làm từ chất thải của các loài vật như chó, mèo… Các em học sinh cho biết mỗi viên gạch sinh học này có thành phần gồm 100 gram xi-măng và 100 gram chất thải đã được xử lý, rất lý tưởng để làm gạch lát vỉa hè hoặc các công trình nhỏ như sân vườn.