Bức chân dung từ bánh mì


Thứ hai, 16/12/2019 - 01:23 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nghệ sĩ đường phố với biệt danh Zoom (Nga) mới đây tạo nên một bức chân dung độc đáo. Daily Mail cho biết, bức chân dung hình vuông, mỗi chiều ba mét (trong ảnh), được thực hiện bằng cách ghép 40.000 mẩu bánh mì nướng với nhau. Zoom đã mất khoảng một tháng rưỡi để hoàn tất tác phẩm của mình.

Tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới

Theo tạp chí Nature, bức tranh mô tả một thợ săn đang săn đuổi con mồi được phát hiện cách đây hai năm trên đảo Sulawesi (Indonesia) là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới. Các nhà khoa học xác định, bức tranh trong hang động này có tuổi đời ít nhất 43.900 năm, tức vào thời kỳ đồ đá cũ.

Ông già Noel tặng “quà” cho cá mập

Hai thợ lặn hóa trang thành ông già Noel và thiên sứ đã xuất hiện tại Viện Hải dương sinh vật biển ở Thủ đô Berlin (Đức) để trao “quà” là thức ăn cho bầy cá mập tại đây. Đây là màn biểu diễn có tên “Ông già Noel dưới biển”, được tổ chức hằng năm và thu hút hàng trăm khán giả đến theo dõi.

Khoản thưởng Tết khổng lồ

Một công ty bất động sản ở Mỹ đã công bố phần thưởng “khủng” cuối năm cho các nhân viên của mình, với tổng giá trị lên tới 10 triệu USD. Theo đó, công ty này hiện có 198 nhân viên và trung bình mỗi người được thưởng 50.000 USD, song người có thành tích kinh doanh cao nhất có thể nhận được tới 250.000 USD.

Cây thông đắt giá

Khách sạn Kempinski Bahia ở Estepona (Tây Ban Nha) đang trưng bày một cây thông Noel treo hàng trăm món đồ xa xỉ làm bằng kim cương, đá quý, trang sức cao cấp và cả nước hoa đắt tiền (trong ảnh), với tổng giá trị lên đến 15 triệu USD. Ngoài ra, cây thông cũng được trang trí bằng các món đồ truyền thống như bông tuyết, thiên thần hay trứng đà điểu phủ bụi kim cương và vàng 24 karat.