Cây thông khổng lồ chào đón Giáng sinh


Thứ hai, 09/12/2019 - 02:21 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hàng vạn người dân từ khắp nước Mỹ và trên thế giới đang đổ về Trung tâm Rockefeller để chiêm ngưỡng màn thắp sáng cây thông (trong ảnh) biểu tượng Giáng sinh của TP New York, được gắn 50.000 ngọn đèn đủ sắc mầu và một ngôi sao lớn bằng pha lê Swarovski trên đỉnh. Cây thông 60 năm tuổi cao tới 23,5 m, do gia đình bà Carol Schultz ở hạt Cam, bang New York trao tặng.

Khách sạn trên vách núi

Khách sạn Padjadjaran Anyar Skylodge của Indonesia là khách sạn được xây trên vách núi đầu tiên của châu Á. Daily Mail cho biết, khách sạn nằm cách mặt đất chừng 500 m, ở vùng núi thuộc tỉnh Tây Java. Để lên tới nơi, du khách sẽ mất tới hai giờ đồng hồ leo qua những bậc thang hình chữ U. Khách sạn phục vụ được tối đa năm người lớn với đầy đủ tiện nghi.

Sản xuất linh kiện ô-tô từ cà-phê

Hãng sản xuất ô-tô Ford và hãng đồ ăn nhanh McDonald’s của Mỹ đang thực hiện kế hoạch sản xuất một số linh kiện ô-tô bằng vỏ hạt cà-phê. Vỏ hạt cà-phê được chế biến và ép thành một loại bột dùng để trộn cùng với nhựa làm hộp đèn ô-tô, qua đó vừa tái chế rác thải, vừa tiết kiệm nguyên liệu cho nhà sản xuất.

Kỷ lục tập yoga

Hàng chục nghìn học sinh ở TP Chennai, miền nam Ấn Độ đã tham gia buổi tập yoga tập thể. World record Academy cho biết, sự kiện này đã thu hút tới 85.000 học sinh và được Tổ chức Guinness công nhận kỷ lục thế giới về “Nhiều người cùng tham gia tập yoga nhất”.

Bánh xốp khổng lồ

Hãng sản xuất bánh kẹo Niagara Chocolates ở New York (Mỹ) đã tạo ra một chiếc bánh xốp phủ chocolate cao hơn nửa mét (trong ảnh), nhằm lập kỷ lục thế giới. Chiếc bánh xốp có kích cỡ khổng lồ, với mỗi cạnh rộng và cao đều gần 55 cm, khối lượng lên tới 59,5 kg, được làm nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập công ty này.