Khối rubik khổng lồ


Thứ năm, 05/12/2019 - 02:58 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tony Fisher sống ở Ipswitch (Anh) đã chế tạo một khối rubik khổng lồ cao tới hơn 2 m (trong ảnh) và lập kỷ lục là “Khối rubik lớn nhất thế giới”. Anh Fisher cũng là người có niềm đam mê đặc biệt với các khối lập phương và là cha đẻ của “Rubik nhỏ nhất thế giới”, chỉ nhỏ bằng một chiếc cúc áo với chiều cao 5,5 mm.

Vi khuẩn “ăn” khí CO2

Các nhà khoa học Israel đã nghiên cứu và phát triển loại vi khuẩn có thể hấp thụ khí CO2. Thành công của công trình này được xem là đóng góp quan trọng giúp phát triển các công nghệ trong tương lai nhằm làm giảm hiệu ứng khí thải nhà kính trong bầu khí quyển và chống lại tình trạng nóng lên toàn cầu.

Cuốn truyện tranh đắt giá

Bản in cuốn truyện tranh đầu tiên của hãng Marvel (Mỹ) có tựa đề “Marvel Comics” đã được bán với giá kỷ lục 1,26 triệu USD trong một phiên đấu giá ở Mỹ. Cuốn truyện trên được nhà xuất bản Timely Comics, tiền thân của Marvel, phát hành năm 1939 và đã được bảo quản trong điều kiện rất tốt sau 80 năm phát hành.

Dự án táo bạo

Nhà khoa học Anh Scott Morgan, 61 tuổi, bị liệt toàn thân đang triển khai thực hiện dự án mà ông gọi là “người máy hóa” chính bản thân mình. Ông đã thực hiện một loạt các cuộc phẫu thuật như đưa ống truyền trực tiếp vào dạ dày, luồn ống ven mới thay cho thanh quản… và đang chuẩn bị phẫu thuật cấy các chip cảm biến vào não để giúp ông điều khiển xe lăn và máy tính bằng ý nghĩ.

Du lịch qua 195 quốc gia

Mới 21 tuổi, 177 ngày nhưng Lexie Alford (trong ảnh) đã đi qua 195 quốc gia và ghi tên mình trở thành người phụ nữ trẻ nhất thế giới đã du lịch tới tất cả các quốc gia có chủ quyền. Alford trước đó đã từng tham gia nhiều chuyến du lịch vòng quanh thế giới từ khi còn nhỏ cùng với gia đình, vì mẹ cô cũng là một nhà thám hiểm chuyên nghiệp.